Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng

Võng là một vật dụng đã có mặt từ rất lâu trong cuộc sống của những người dân Việt. Ông cha ta từ xưa đã có thói quen nằm võng. Thế nhưng cho trẻ nhỏ nằm võng chỉ được coi là một phương pháp tạm thời trước mắt, cho trẻ nhỏ nằm võng có thể giúp trẻ nhỏ ngủ sâu hơn và ngủ ngon hơn. Thế nhưng chính điều này lại để lại những hậu quả khá lớn về sau này.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho co nen cho tre nam vong

Trẻ nằm võng

Nằm võng vào thời tiết mùa hè khá mát, vì vậy có thể coi việc cho trẻ nhỏ nằm võng là điều có thể giúp cho trẻ nhỏ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Thế nhưng cho trẻ nhỏ nằm võng lại có khá nhiều tác hại đến cơ thể của trẻ nhỏ. Với những trẻ có độ tuổi dưới 3 tuổi, hệ xương của trẻ còn rất non yếu và đang ở trong giai đoạn phát triển. Việc cho trẻ nhỏ nằm võng có thể khiến cho trẻ bị cong lưng hay bị lệch cột sống và nó cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao của trẻ. Khi trẻ nhỏ nằm trên vòng ở tư thế nằm thường nghiêng đầu một phía sẽ khiến cho hộp sọ của trẻ nhỏ sẽ bị móp về một bên và sẽ không can xứng. Để hạn chế được điều này nhiều mẹ đã có một giải pháp chính là cho trẻ nằm lên gối. Tuy nhiên giải pháp này có thể khiến cho trẻ bị khó thở và cũng có thể bị quẹo cổ.

Kết quả hình ảnh cho co nen cho tre nam vong

 

Trẻ nằm võng

Có rất nhiều mẹ đung đưa võng cho trẻ ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Nhưng đây lại là một việc làm có hại đến hệ thần kinh của trẻ. Hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển hoàn thiện như người lớn nhé các mẹ.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment