Cách treo đèn trong nhà cho hợp phong thủy

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong phong thủy ngôi nhà và cách treo đèn đúng cách sẽ giúp cho gia chủ luôn dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt. Khi treo đèn cần lưu ý không chọn đèn quá sáng, cũng cần phải chọn đèn đừng quá tối, đồng thời màu sắc cũng là điều quan trọng.

treo đen phong thủy

Hai đặc điểm lớn nhất của đèn chiếu là quang học và nhiệt học. Cả mức độ sáng cũng như độ nóng của bóng đèn đều ảnh hưởng đến cát hung trong phong thủy nhà cửa. Thông thường, phòng làm việc hay phòng khách thường lắp đèn chùm. Sẽ có một vài quy tắc lắp đèn để giúp hài hòa giữa nội thật và không gian của căn phòng.

  1. Hạn chế chọn đèn quá nhiều màu sắc

Ánh đèn nhiều màu sắc có thể sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông đẹp mắt, sống động và lộng lẫy hơn. Tuy nhiên đây lại là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, sự hỗn loạn của ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sự lưu chuyển dòng khí trong nhà khiến nó tác động xấu đến sức khỏe gia chủ. Không chỉ thế, ánh đền hỗn hợp nhiều màu sắc sẽ không tốt cho tư duy, loại đèn này chỉ phù hợp trong các quán karaoke, quán bar. Lời khuyên là nên chọn đèn màu trắng hoặc vàng là tốt nhất cho phong thủy.

treo đèn trong nhà

  1. Ánh đèn mang đến tài khí cho gia chủ

Ánh sáng và nhiệt lượng từ bóng đèn có thể nói là năng lượng trong ngôi nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài khí của các thành viên trong gia đình. Nhiệt lượng quá lớn hay ánh sáng quá mạnh có thể khiến cho suy nghĩ bị trở ngại hoặc ảnh hưởng đến thần kinh. Thế nên mới có chuyện làm việc trong điều kiện ánh sáng quá mạnh, quá nóng thường khiến đầu óc choáng váng, tư duy bị giảm thiểu, tính khí thường thất thường, hay khó chịu trong người. Bởi vậy, đèn không được treo ngay trên đỉnh đầu, tốt nhất là hãy để đèn cách đầu ít nhất 3 thước và cũng không được chọn đèn có công suất quá cao, quá nóng.

  1. Tránh ngay những kiểu đèn mờ ảo

Ánh sáng quá mạnh là không tốt cho thần kinh con người nhưng ánh sáng quá yếu và mờ ảo cũng không hề tốt, nó sẽ khiến mọi thứ bị tối đi, hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng tới mắt và khiến suy giảm dương khí của căn nhà.

  1. Có thể chọn đèn phòng khách theo mệnh

Phòng khách thường là nơi tụ hợp nhiều sinh khí của ngôi nhà, có thể dùng đèn có ánh sáng ấm áp để tăng cường sinh khí của trach nhà, giúp gia đình hòa hợp, êm ấm. Ngoài ra cũng có thể chọn màu sắc của đèn tương sinh với mệnh của gia chủ để sức khỏe được giữ gìn, làm ăn được ổn thỏa.

treo đèn trong nhà

  1. Đèn hành lang cần sắp xếp thẳng hàng

Đèn hành lang cần phải cấm kỵ lắp lệch nhau mà phải tạo thành một đường thẳng đồng thời phải đều về số lượng, khoảng cách. Nếu không sẽ tạo cảm giác mất thăng bằng, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến hỏa khí, dễ gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Related Posts

About The Author

Add Comment