Những lưu ý trước khi mua chung cư nhất định phải biết

Ngày nay, việc mua chung cư thay vì mua đất làm nhà đang được nhiều gia đình trẻ ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn chung cư phù hợp là điều không dễ dàng với nhiều gia đình. Vậy cần lưu ý gì khi mua chung cư để có lợi nhất?

Sống ở tầng nào đẹp nhất?

Nhiều chuyên gia bất động sản khuyên rằng, khi chọn mua chung cư, bạn nên chọn từ tần 6 đến tầng 18. Bởi ở những tầng này thường có hướng view đẹp, không quá ồn ào và ít khói bụi. Đặc biệt, bạn nên nhớ, không nên chọn tầng 4 và tầng 13 vì theo phong thủy, đây là 2 tầng được coi là tầng xấu.

Bên cạnh đó, bạn tránh mua những căn hộ ở tầng áp mái bởi tầng này thường chịu nhiệt lớn nhất nên sẽ rất nóng.

Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì không nên chọn những căn hộ ở tầng cao. Điều này sẽ tạo cảm giác bị ngợp do áp suất giảm, có thể sinh ra một số bệnh không mong muốn ở người già và trẻ em, do sức đề kháng yếu.

Nên mua chung cư hướng Đông Nam

Trong dân gian thường nói, “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”. Đối với căn hộ chung cư cũng vậy, bạn nên chọn những căn góc, bởi chúng sẽ có nhiều mặt thoáng, nhiều ánh sáng. Ngoài ra, các căn hướng ban công Đông Nam vì mùa hè sẽ mát và mùa đông sẽ ấm.

Hệ thống an ninh và hệ thống cứu hỏa

Hình ảnh có liên quan

Khi đến tham quan bất kì một căn hộ nào, điều đầu tiên bạn cần để ý đến hệ thống an ninh và hệ thống cứu hỏa ở nơi đó có đảm bảo hay không. Cuộc sống không lường trước được bất cứ điều gì, điều không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, bên cạnh tiêu chí đẹp, hợp phong thủy, giá cả phải chăng hay hạ tầng thuận lợi, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn khi sinh sống.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn cả nước gây thiệt hại không nhỏ về người và của. Để đảm bảo an toàn, bạn cần quan tâm kỹ xem hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà như thế nào? Có đảm bảo chất lượng không? Nếu trong trường hợp không may, tòa nhà bạn lựa chọn xảy ra bất trắc thì xe cứu hỏa có vào được dễ dàng hay không?

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý xem hệ thống camera giám sát có khiến bạn an tâm hơn khi chuyển đến đây hay không.

Chú ý bãi đỗ xe

Những vấn đề bạn nên quan tâm trước khi mua nhà đó là hệ thống hầm gửi xe ở đây có thuận tiện hay không? Phí gửi xe hàng tháng như thế nào? Có hạn chế số lượng xe gửi ở đây hay không? Tất cả những vấn đề này người cần để ý trước khi đặt bút kí vào hợp đồng để tránh những bất tiện không đáng có về sau.

Để chọn được một căn chung cư phù hợp với nhu cầu và tài chính là một điều không hề dễ dàng. Tuy vậy, bạn vẫn cần chú ý đến những vấn đề trên trước khi quyết định chọn mua chung cư để không phải hối hận sau khi chuyển đến sống.

 

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment