Nguyên nhân bà bầu bị viêm xoang

Viêm xoang chỉ là một tên ưa thích cho một nhiễm trùng xoang. Nó xảy ra khi xoang của bạn trở nên viêm và sưng, và chất nhờn không thể thoát nước đúng cách. Nó không đủ tốt khi bạn không mang thai, nhưng nó thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn mang thai bởi vì thật khó để nói liệu các triệu chứng là do nhiễm trùng thực sự hay chỉ là các hoóc môn của bạn.

Các dấu hiệu của viêm xoang là gì?

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Bạn có thể thấy một số chất thải màu vàng hoặc xanh lá cây (yuck!) Từ mũi của bạn. Bạn cũng có thể gặp khó thở bằng mũi, cảm thấy đau và áp lực trên khuôn mặt của mình và bị ho nặng , và giác quan của bạn về mùi và hương vị dường như không hoạt động tốt như âm thanh vui vẻ, huh? Các triệu chứng khác bao gồm nhức đầu , đau đầu , đau họng và mệt mỏi .

Có bất kỳ xét nghiệm nào đối với viêm xoang?

Bác sĩ của bạn có thể cho bạn một nội soi mũi để xem những gì đang xảy ra bên trong mũi của bạn. Nếu cô nghi ngờ rằng dị ứng là thủ phạm, bạn có thể được kiểm tra cho họ.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị viêm xoang

Nó có thể phổ biến hơn trong thai kỳ. Các điều khôn lanh về đối phó với các vấn đề xoang là tìm ra cho dù họ đang có thai liên quan. Đó là vì sự thụ thai có thể làm cho mạch máu và màng trong mũi của bạn sưng tấy (vâng, đó không phải chỉ là mắt cá chân của bạn), làm cho bạn khó thở bằng mũi – ngay cả khi bạn không bị bệnh gì cả. Nhưng may mắn thay, ngay cả khi bạn bị bệnh, hầu hết các trường hợp nhiễm trùng xoang đều biến mất theo thời gian. Điều quan trọng để tìm ra là liệu các triệu chứng của bạn do thai nghén hay do nhiễm trùng thực sự, vì vậy hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Cùng với tất cả những điều điên cuồng xảy ra với mạch máu và màng trong mũi, bạn có thể bị viêm xoang do nhiễm virus, vi khuẩn và nấm. Nếu bạn bị dị ứng (như sốt cỏ khô), bạn có thể có nguy cơ bị viêm xoang tăng lên.

Viêm xoang sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

May mắn thay, nó sẽ không ảnh hưởng đến em bé. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn nhận được đủ vitamin và chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi để bạn có thể phục hồi ASAP.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment