Khả năng phòng ngừa bệnh tim ở trẻ sơ sinh

Theo ước tính, có tới 300.000 người ở Đức sống với bệnh tim bẩm sinh. Trong 25 năm qua, cơ hội sống sót đã tăng mạnh: Năm 1989, 20 phần trăm đã chết, con số này ngày nay ít hơn 3 phần trăm. Ngày nay, mục đích của việc điều trị không còn là sự sống còn của những người bị ảnh hưởng, nhưng việc tạo ra một cuộc sống càng hoạt động càng tốt. Không thể nói một cách tổng quát về khuyết tật tim ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào bởi vì, một mặt, nó phụ thuộc vào hình thức của khiếm khuyết tim và, mặt khác, về cách mà đứa trẻ liên quan đến bệnh tật của mình. Nhiều nghiên cứu cho thấy những khuyết điểm của tim có thể có những tác động bất lợi đối với sự phát triển về động cơ, nhận thức và tình cảm-xã hội của trẻ.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Do đó, ở trẻ có khuyết tật bẩm sinh của tim, điều đặc biệt quan trọng là tăng cường lòng tự trọng và không loại trừ nó. Cần có một nền tảng lành mạnh, đặc biệt là trong các hoạt động thể dục thể thao trong trường: Các trẻ em bị ảnh hưởng nên bận rộn nhưng không quá bận rộn. Cần tư vấn với bác sĩ tham gia: anh ta có thể ước đoán tốt nhất các hoạt động mà đứa trẻ bị ảnh hưởng được phép tham gia.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị bệnh tim

Hầu hết thời gian, trẻ em có khuyết tật tim bẩm sinh học cách nghe các dấu hiệu của cơ thể khi bị căng thẳng: trước tiên họ xin nghỉ ngơi khi nó trở nên quá nhiều cho họ. Trẻ có khuyết tật tim đơn giản có cơ hội tốt để có cuộc sống lành mạnh sau này. Đối với các khuyết tật nghiêm trọng hơn, nhiều bệnh nhân phải được điều trị, ngay cả ở tuổi trưởng thành.

Chất lượng cuộc sống của trẻ có khuyết tật tim
Cho đến nay, có rất ít thông tin về việc trẻ em có khuyết tật tim và gia đình họ đánh giá chất lượng cuộc sống của họ như thế nào. Cũng có ít thông tin về việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua liệu pháp đích (ví dụ trị liệu nghề nghiệp, hỗ trợ tâm lý, tư vấn dinh dưỡng). Điều này bây giờ được thay đổi nhờ nghiên cứu LISA “Chẩn đoán chất lượng cuộc sống ở trẻ em và gia đình có khuyết tật tim bẩm sinh – lựa chọn can thiệp và ảnh hưởng của mạng lưới các bệnh nhân nội trú và ngoại trú” do Stiftung KinderHerz đưa ra .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Khả năng phòng ngừa
Mặc dù không thể ngăn ngừa được nhiều dị tật tim bẩm sinh ở trẻ em, nhưng có nhiều cách để phụ nữ mang thai giảm thiểu nguy cơ . Điều này bao gồm không chỉ các cuộc thăm viếng thường xuyên như là một phần của biện pháp phòng ngừa mà còn phải từ bỏRượu và thuốc men. Ngoài ra, những phụ nữ muốn có con nên được chủng ngừa bệnh sởi nếu họ chưa bị bệnh. Nếu bài kiểm tra xác định khuyết điểm tim trong phôi, phụ huynh nên tìm kiếm lời khuyên chi tiết để tìm một phòng khám thai phù hợp, nơi các bác sĩ phẫu thuật tim làm việc chặt chẽ với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ nhi khoa.

Related Posts

About The Author

Add Comment