Kỹ thuật mài cùi răng được áp dụng cho những trường hợp nào.

Mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc để căn chỉnh hình dạng, kích thước răng sao cho phù hợp với trường hợp răng không đều hay trước khi bọc răng sứ. Kỹ thuật mài cùi răng yêu cầu tiến trình thực hiện cực chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, tạo tỷ lệ hài hòa cho quy trình thẩm mỹ răng tiếp theo.

1. Áp dụng cho trường hợp nào?

♦ Kỹ thuật mài cùi răng áp dụng khi cần phải chỉnh răng không đều đẹp

Đối với những trường hợp răng bị hô, vẩu hoặc là răng dài nhọn, không đều thì kỹ thuật mài cùi răng là cách chỉnh sửa kích thước, hình dáng của răng hiệu quả được thực hiện phổ biến.

tuy vậy, kỹ thuật mài cùi răng thường được chỉ định cho các trường hợp răng hô vẩu nhẹ hoặc không quá to và dài. Quá trình này gây lấn chiếm đến răng bởi do cần mài ở cả năm mặt và tất yếu dẫn đến 1 phần men răng sẽ bị mài mòn đi.

Những tiêu chí về kỹ thuật mài cùi răng không thể bỏ qua2

Kỹ thuật mài cùi răng áp dụng khi bọc răng sứ

♦ Kỹ thuật mài cùi răng áp dụng khi bọc sứ

Mài cùi răng chính là thao tác bắt buộc khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm tạo được tỉ lệ răng hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào răng thật, bảo đảm không bị khấp khểnh, cộm cấn và thoải mái cho người bệnh.

một ca bọc răng sứ có thành công cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật mài cùi răng, do vậy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật tôt cũng như nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm thông tin chi tiết về phương pháp mài răng cửa: Mài răng cửa – năm điều quan trọng nhất định bạn phải biết

2. Những tiêu chí đánh giá quan trọng về kỹ thuật mài cùi răng không thể bỏ qua

Tỷ lệ mài cùi chuẩn

Kỹ thuật mài cùi răng cần phải đạt yêu cầu nghiêm ngặt về các tỉ lệ chuẩn khi thực hiện, việc sai sót có thể dẫn đến miếng bọc răng bị bong tróc dễ dàng trong tiến trình ăn nghiền. Mài răng theo một tỉ lệ chuẩn sẽ đảm bảo quá trình lắp chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn đồng thời hạn chế xâm lấn tối đa tới cấu trúc của răng thật, giúp cho răng giữ được độ bền chắc và không bị yếu đi.

Cùi răng thật được mài nhỏ nhưng cần thực hiện sao cho tạo thành thân răng sứ chắc chắn, bền lâu nhất có thể. Lúc đó kỹ thuật mài cùi răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

– Răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng nằm trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

– Răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng trong khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Những tiêu chí về kỹ thuật mài cùi răng không thể bỏ qua1

Các tỉ lệ chuẩn khi áp dụng kỹ thuật mài cùi răng sẽ đảm bảo độ bền của răng sứ

Tùy chỉnh đường hoàn thành phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn thành phục hình trong kỹ thuật mài cùi răng thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo từng trường hợp cụ thể.

bác sỹ có thể chọn bờ vai để hoàn thành mài răng, nhưng cũng có thể thay bằng bờ cong của răng để kết thúc, chỉ cần bảo đảm đường mài chính xác, dứt điểm, không sai khác.

Tham khảo thêm về chi phí khi áp dụng ca mài răng tại : Bảng giá chi phí mài cùi răng được thực hiện trong nha khoa

Chọn góc điều chỉnh hợp lý trong kỹ thuật mài cùi răng

Góc lý tưởng nhất trong kỹ thuật mài cùi răng chính là góc 3 độ so với phương thẳng đứng, có thể lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật chội mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy thế, góc độ này cũng có thể điều chỉnh khi mài chỉnh răng hô nhằm giảm sự lệch lạc cho răng.

công nghệ dùng trong kỹ thuật mài cùi răng

Hãy giúp cho tiến trình mài cùi răng được hoàn chỉnh nhất bằng việc sử dụng công nghệ răng sứ 3/ – kỹ thuật mài cùi răng để phục hình răng sứ rất tinh vi, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình, hợp lý với yêu cầu cụ thể của bệnh nhân với bất cứ mục đích nào (làm răng thông thường, chỉnh răng vẩu hay răng hô móm,…).

thiết bị trồng răng này hiện đang được áp dụng tại nha khoa KIM cực kỳ hiệu quả trong nhiều ca chỉnh hình răng hoàn chỉnh, để cho ra đời răng sứ có độ bền chắc cao, màu sắc tự nhiên sáng bóng và nghiền nhai bình thường như răng thật.

Những tiêu chí về kỹ thuật mài cùi răng không thể bỏ qua4

Kỹ thuật mài cùi răng cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi

hơn thế nữa, để kỹ thuật mài cùi răng đạt được độ chính xác cao thì tay nghề của bác sĩ cũng chính là yếu tố quan trọng. Tại nha khoa KIM, các bác sĩ đều là một trong những chuyên gia được đào tạo bài bản, có kỹ thuật chuẩn xác và thực hiện thành công hàng trăm ca phục hình răng thẩm mỹ. Thành ra, bạn có thể yên tâm khi áp dụng dịch vụ này ở đây.

Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật mài cùi răng sứ cũng như các vấn đề ảnh hưởng tới chỉnh hình răng thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo địa chỉ Hotline 1900 6899 để có các bác sỹ đi thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

giải pháp điều trị răng cửa mọc lệch mà không cần mài cùi răng

Related Posts

About The Author

Add Comment