Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua chung cư trả góp

Hiện nay, để mua được cho mình 1 căn chung cư thích hợp không phải điều khó khăn vì bạn có thể trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, để mua được chung cư trả góp mà không bị lừa thì bạn nên lưu ý điều sau.

Ưu điểm của việc mua chung cư trả góp đó là bạn không cần phải thanh toán ngay 100% giá trị căn nhà mà bạn có thể trả góp bằng cách thế chấp chính căn nhà bạn định mua để đảm bảo khoản vay, khi đó, ngân hàng cho bạn vay 70% giá trị căn nhà. Số tiền vay gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian cùng với mức lãi suất 2 bên đã thỏa thuận.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đây là yếu tố quan trọng khi mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý. Vì hiện nay, nhiều người mua chung cư gặp vấn đề với chủ đầu tư như: góp vốn 1 giá, khi lên hợp đồng 1 giá, chất lượng không đảm bảo…

Một nhà đầu tư uy tín được thể hiện qua chất lượng công trình nhà ở, số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

Khả năng thanh toán của bản thân

Trước khi mua chung cư trả góp, bạn phải tự đánh giá được khả năng tài chính của mình, có đủ khả năng chi trả sau khi đã quyết định mua hay không. Bạn cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất. Bạn cần lưu ý là trong khoảng thời gian trả nợ, sẽ không có khoản chi phí phát sinh nào.

Khảo sát giá kỹ lưỡng

Quyết định mua chung cư là bạn phải khảo sát giá thật kỹ. Chung cư có 2 dạng là dự án đang xây và được rao bán hoặc dự án đã có người ở. Với mỗi kiểu dự án sẽ có mức khác nhau, phù hợp với từng dự án. Với trường hợp mua nhà trả góp tại dự án đang xây thì nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trên các trang bất động sản uy tín, để nắm rõ và chi tiết những thông tin cần thiết.

Môi trường xung quanh, dân cư, phong thủy

Nếu bạn lựa chọn mua chung cư mới thì bạn nên xem xét cộng đồng kế cận khu chung cư hoặc dân cư trong khu chung cư đó để biết được lối sống, cách sinh hoạt có phù hợp với bạn hay không?

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì việc lựa chọn hướng ngôi nhà cũng là điều bạn nên chú ý. Nên lựa chọn hướng chung cư thích hợp, phù hợp với tuổi và mệnh của bạn và các thành viên trong gia đình

Giao thông trong và ngoài khu chung cư cũng ảnh hưởng rất lớn, nên tìm chỗ nào có đường đi thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, đảm bảo an ninh…

Nguồn: http://chungcud2ct2taynamlinhdam.com

Related Posts

About The Author

Add Comment