Gợi ý 3 phong cách thiết kế phòng khách cho nhà có diện tích nhỏ

Ngày nay trước khi xây nhà người ta thường chú trọng đến việc thiết kế sao cho có một không gian thật đẹp và sang trọng, ngay cả ở những diện tích nhỏ.

Một công ty được nhiều người tin tưởng để tư vấn và thiết kế những bản vẻ nhà ở phù hợp với diện tích đất có sẵn đó là công ty thiết kế vàng chuyên thiết kế nhà đà nẵng ,  thiết kế kiến trúc và thi công thiết kế cho nhiều loại công trình như nhà ở, khách sạn, quán cà phê,..

Phòng khách là bộ mắt của ngôi nhà nên thiết kế sao cho đẹp mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình không phải là điều dễ dàng.

Đối với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ thì lại càng khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy nếu muốn có một không gian phòng khách diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đẹp thì hãy tham khảo 3 gợi ý dưới đây:

1.Nội thất nhà xinh phong cách hiện đại tối giản


Đặc trưng của phong cách này là sự tối giản các chi tiết trang trí, thay vào đó  những đường nét gọn gàng, ngăn nắp của đồ nội thất hay những đường nét thiết kế cho căn phòng.

Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngôi nhà có không gian phòng khách nhỏ và siêu nhỏ vì “nó” giúp tiết kiệm được không gian tối đa mà vẫn tạo được sự hài hòa cho căn phòng.

Trong nội thất nhà xinh phong cách hiện đại người ta thường sử dụng những gam màu chủ đạo là những màu nhã nhặn, trầm ấm  chứ ít khi dùng những màu sắc sặc sỡ hoặc nếu có sự tương phản màu sắc thì cũng đơn giản như đỏ – đen, đỏ – trắng, trắng – đen giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn.

2.Nội thất phòng khách đẹp Rustic mộc mạc


Trong cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay thì người ta thường mong muốn có một không gian sống sao cho hòa hợp với thiên nhiên.

Phong cách nội thất Rustic là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích vẻ đẹp mộc mạc và nhã nhặn. Vật liệu chính trong nội thất phòng khách đẹp là gỗ, đá hoặc mây tre đan.

Tất cả đều chỉ được mài giũa qua để làm mòn đi những góc cạnh sắc nhọn có thể làm con người bị thương, còn lại tất cả đều được giữ nguyên sơ như thuở ban đầu.

Tất cả những đồ nội thất làm bằng mây tre đan đó đều không sử dụng những loại sơn bóng hay sơn màu gì cả để giữ được vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa với thiên nhiên.

Với một vài đồ nội thất trang trí thì người ta còn dùng các loại gỗ tái chế hoặc các mảnh gỗ ghép lại để tạo nên những đồ trang trí rất dễ thương.

3.Nội thất phong cách Nhật Bản

Phong cách nội thất Nhật Bản thường được áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích khá nhỏ nhưng vẫn đảm bảo không gian sống cho tất cả các thành viên nhờ vào cách sắp xếp nội thất gia đình cực kỳ thông minh.

Phòng khách của người Nhật  được bố trí rất đơn giản,  chỉ gồm một chiếc bàn nhỏ với một vài chiếc ghế xung quanh.

Tất cả những đồ nội thất trong không gian phòng khách theo phong cách Nhật Bản đều được làm bằng gỗ. Người ta thường dùng những chiếc bàn gỗ với chiều cao hạn chế và đặt những tấm lót để ngồi xuống sàn.

Không gian phong cách Nhật Bản tạo cho người nhìn một cảm giác rất gọn gàng, ngăn nắp nhưng không kém phần tinh tế.

Hãy thử ngay những gợi ý trang trí nội thất cho không gian phòng khách nhỏ ngay hôm nay!

Tham khảo thêm

Related Posts

About The Author

Add Comment