Những món quà ý nghĩa cho dịp tết năm nay

Trong những dịp tết có những thứ chúng ta chọn làm quà tặng sẽ thể hiện rất nhiều tình cảm và ý nghĩa. Nhưng có những món quà mà người Việt Nam thường kiêng kị tặng nó trong những ngày dịp lễ tết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tặng quà tết có những thứ nên tặng nhé.

Món quà quần áo mới

Hiện nay, người già bạn tặng quà tết bằng tấm khăn nhung, nhung, mảnh vải đẹp là một món quà ý nghĩa. Với các cụ xưa thường tiết kiệm vào mỗi dịp lễ lạt mới dám mang áo mới ra mặc. Món quà này, thể hiện cho con cháu cầu chúc ông bà luôn sức khỏe dồi dào.

Món quà từ con gà trống

Món quà này khi bạn tặng trong ngày tết, người con muốn thể hiện cho sự kính trọng và khẳng định cho cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho mình. Nhiều người con rể, qua món quà này cũng muốn thể hiện mình là một đứng đắn, anh chồng tốt xứng đáng để con gái các cụ trao thân và gửi phận.

Xem thêm: Đau thông thường ở trẻ và cách xử lý

Món quà cành đào và các loại hoa

Có câu chuyện kể rằng, cây là là nơi trú ngụ của hai vị thần cai quản lý quỹ. Nếu nhà có ma quỷ đến phá phách nhà cửa, người dân chỉ cần chưng cành đào trước cửa nhà, chúng sẽ sợ mất vía và dạt ra xa. Ngoài ra, nó còn mang đến may mắn cho ngày tết.

Món quà từ chai rượu

Một bầu rượu  sẽ đem lại sự hạnh phúc, phồn vinh cho cả nhà trong dịp năm mới. Hiện nay, bầu rượu được thay thế bằng chai rượu hiện đại và ý nghĩa bên trong vẫn không thay đổi.

Xem thêm: Chính sách thay đổi cho ngành vận tải vào năm 2018

Món quà có màu đỏ tươi

Với quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu, mong muốn gửi đến điều may mắn nhất cho nhau. Đó là lý do mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền để chọn cặp dưa đỏ nhất và ngon nhất.

Món quà từ bức tranh và câu thơ

Vào những dịp lễ tết, người ra cũng thường tặng nhau tranh dân gian. Những bức tranh đông hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là một lời chúc bình an vô sự, còn đàn cháu đống của người tặng. Tặng quà tết bằng bức tranh có đàn lợn béo thay cho lời chúc sung túc, và đầy đủ cả nămg. Với bức vinh hoa rất hợp cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có quý tử.

Món quà từ các loại bánh kẹo

Vào những ngày tết thì Việt Nam ngoài những bánh chưng, cành đào, dưa hành,… Còn có một thứ không thể thiếu đó là bánh kẹp, mức tết, trà, và thuốc,… Vì thế, những món quà như kẹo bánh hay trà tết cũng là một sự lựa chọn đã trở nên quen thuộc để tặng quà tết cho nhau nhân dịp xuân về.

Xem thêm: Ghế nôi rung

Hiện nay, những món quà tết, gói quà tết, hộp quà tết, lẵng quà tết, giỏ quà tết có đầy đủ các thứ bánh kẹo rượu đã được thiết kế sẵn rất tiện lợi và bắt mắt.

Related Posts

About The Author

Add Comment