Một số nguyên tắc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ sau khi sinh

Đối với việc sau khi sinh con cơ thể của người phụ nữ đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn. Đồng thời phải đảm bảo dinh dưỡng sữa mẹ cho em bé. Vì thế, việc chăm sóc sau sinh đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp cho cơ thể người phụ nữ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Tìm hiểu thêm về nội dung 5 lưu lý quan trọng trong việc mua đất thổ cư

Trong trường hợp xuất hiện những hiện tượng bất thường dưới đây cần báo ngay cho bác sĩ biết ngay nhé:

– Xuất hiện ngay và bất tỉnh lúc mới sinh.

– Hiện tượng chảy nhiều máu, máu dạng đỏ tươi kèm theo cục đông máu.

– Hiện tượng đau bụng dữ dội.

– Hiện tượng nôn ói, tiêu chảy.

– Vết mổ sưng đau, rỉ máu.

– Hiện tượng có máu tiểu, phân chảy từ âm đạo.

– Cơ thể mệt mỏi, da xám, mặt nhợt nhạt.

Hiện tượng sản dịch

Đối với hiện tượng sản dịch hay còn được gọi là máu sau khi số nhau, thường ra nhiều trong những giờ đầu sau khi sinh, ban đầu ra nhiều nhưng giảm dần trước khi chấm dứt. Cũng có các trường hợp sản dịch ra ít hoặc không ra được xem là bất thường đối với cơ thể.

Những nội dung về 5 loại bỉm và tã cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất hiện nay

Việc chăm sóc bầu vú

Đối với việc này càng về cuối giai đoạn mang thai bầu vú bắt đầu có nhiều sữa, không nên nặn vú bởi nó gây ra tác động đến quá trình phát triển của thai nhi, việc phát triển những biến chứng gây đẻ non.

Sau khi sinh khoảng 3 ngày, bầu vú phụ nữ bắt đầu có sữa chất lượng, nếu bị cứng, tắc thì khi bé bú sẽ hết dần. Để giảm đau, nên Massage bầu vú, tắm vòi hoa sen, dùng đèn hồng ngoại chiếu kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng.

Còn với phương án nuôi con bằng sữa mẹ được nhiều người tuyên truyền không chỉ tốt cho sản phụ mà còn tốt cho cả đứa trẻ và cũng là một phương án giúp cho cơ thể người mẹ nhanh chóng bình phục, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Việc chăm sóc vùng kín

Để có thể giúp da con nhanh chóng trở lại bình thường thì nên giữ vệ sinh tốt cho âm đạo, đi đứng nhẹ nhàng. Kết quả là sau 20 ngày đến 1 tháng dạ con sẽ trở lại bình thường.

Việc chăm sóc vùng kín rất đa dạng như giữ gìn vệ sinh, đeo băng, thay băng, giữ gìn âm đạo luôn sạch và khô. Ngoài ra cũng nên tăng cường các hoạt động, không nên nằm nhiều, luyện tập các môn thể thao nhẹ nhàng, tăng cường thực phẩm giàu chất xơ để tránh bị táo bón,…

Việc sau khi sinh có thể tắm gội bình thường, nhưng không nên tắm ngâm mình dưới ao hồ hoặc trong bồn tắm, nên nghỉ ngơi đúng cách và thích hợp.

Đối với vấn đề tình dục sau sinh

Đối với vấn đề này khi sinh được coi là một chuyện tế nhị, làm cho nhiều người luôn phân vân và ít được đề cập tới, nhất là những người làm mẹ lần đầu. Vì lý do đơn giản là sợ đau giống như khi sinh.

Những nội dung về Nội thất hiện nay

Đối với những nội dung trên, mong rằng sẽ giúp cho các bậc cha mẹ còn trẻ được thêm ít kinh nghiệm về việc chăm sóc bản thân sau khi mới sinh, để giữ được cho bản thân có được một sức khỏe luôn tốt để chăm sóc tốt cho bé nhé. Chúc các cha mẹ và các bé luôn vui vẻ và nhiều niềm vui khi chào đón một thành viên mới nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment