Những dự án đang thu hút giới đầu tư tại Hà Nội

Cùng với sự quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội, hàng loạt các dự án mua bán căn hộ chung cư, dự án mua bán nhà đất Hà Nội được tiến hành triển khai xây dựng ở tất cả các quận huyện nội – ngoại của Thủ đô, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ như: Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì, Gia Lâm… các quận nội thành như: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Tây Hồ.. đều được các ông trùm lớn trong lĩnh vực bất động sản đầu tư một cách ồ ạt”. Thị trường bất động sản Hà Nội được dự đoán là sẽ tiếp tục phát triển và sôi động hơn nữa trong thời gian tới, đây là khu vực được quy hoạch xây dựng rất nhiều các dự án lớn với hạ tầng phát triển, đồng bộ. Với chi phí đầu vào như vậy, các chủ đầu tư chỉ cần bán đất nền (phân lô, biệt thự) với giá dưới 20 triệu đồng/m2 là có lãi. Thế nhưng, a hundred% chủ đầu tư dự án đô thị tại Hà Nội phải tìm mọi cách để bán đất nền tối thiểu từ 35-40 triệu đồng/m2 trở lên. Giá nhà chung cư (khu vực ngoại thành) từ 20 triệu đồng/m2 trở lên. Thứ nhất, thị trường bất động sản vẫn nằm trong giai đoạn tăng trưởng chung trên hầu hết các phân khúc, trong đó phát triển mạnh nhất là nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng. Giá bất động sản nhà ở vẫn ở mức tăng nhẹ, phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của dự án, chưa có khả năng rơi vào sốt giá và tích tụ bong bóng, tình trạng các khu đô thị ma”, khu chung cư hoang hóa sẽ có sự cải thiện đáng kể. Thứ hai, phân khúc thị trường nhà ở xã hội có giá dưới 12-13 triệu/m2 và giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn, hình thành hệ thống sản phẩm đa dạng cả về diện tích, giá bán và kiến trúc, tiện ích… Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ có thêm forty dự án nhà ở xã hội với gần 3,3 triệu m2 sàn nhà ở.

Gs. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh các giải pháp về đất như giao đất, thuê đất cho các dự án và cải cách hệ thống thuế sử dụng dất, thuế bất động sản. Nâng cao thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đến mức hợp lý có tác động tạo nguồn thu phù hợp như các cư dân đô thị đóng góp nguồn lực để chỉnh trang và phát triển đô thị. Đây chính là nguồn ngân sách chủ yếu để địa phương sử dụng để phát triển hạ tầng và các dịch vụ công cộng cho đô thị, điều này sẽ có tác động đòn bẩy cho thị trường bất động sản bền vững”. Chỉ là một chủ gara sửa ôtô ở thị xã Lai Châu, anh Nguyễn Văn Tuyên vẫn tiết lộ đang sở hữu tới bốn căn hộ chung cư tại Hà Nội (hai căn ở dự án phía tây Thủ đô và đang đặt tiền mua hai căn hộ cao cấp ở dự án Royal Metropolis – ảnh bên). Thế nhưng, hiện tượng giá bất động sản suy giảm chỉ xảy ra đối với thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, địa bàn được coi cung đã vượt cầu. Còn tại Hà Nội, trong năm 2010, hầu như giá đất trên toàn địa bàn đều tăng.

Theo bà Vân Khánh, phụ trách sàn bất động sản Hanoi Home, trong giới buôn bất động sản Hà Nội, số người có vốn từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng không hiếm. Khi đã đầu tư là họ mua cả sàn chung cư (6-eight căn/sàn) hoặc cả một khu đất nền (eight-12 lô) trong các dự án đô thị mới. Thứ tám, thị trường bất động sản nói chung sẽ có tổ chức, minh bạch và ổn định hơn; hoạt động thuê quản lý và khai thác bất động sản sẽ ngày càng chuyên nghiệp và chặt chẽ hơn. Mặc dù vẫn có quan điểm cho rằng, giá bất động sản được quyết định bởi cung-cầu và như vậy không có khái niệm bong bóng nhưng theo các chuyên gia kinh tế, để nhận định giá bất động sản Hà Nội có bong bóng hay không chỉ cần so sánh với giá bất động sản phía nam. Thị trường bất động sản các năm tới sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các loại hình bất động sản, trong đó có loại hình mặt bằng bán lẻ, đẩy giá thuê lên cao”, Ths. Dương Quỳnh Chi nhận định.

Thứ năm, xu hướng ly tâm” trong phân bổ và lựa chọn các sản phẩm BĐS sẽ gia tăng: Nhu cầu và giá đất nền vùng ven Hà Nội đang và sẽ dần tăng nhanh trở lại. Thị trường nhà đất ngoại ô sẽ ngày càng hấp dẫn hơn. Lý giải hiện tượng giá bất động sản Hà Nội tăng từ góc độ sức cầu, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, từ Quảng Trị, Quảng Bình trở ra, nhiều người có tiền đều đã về Hà Nội mua nhà, đất. Với dự báo eight xu hướng thị trường bất động sản trong thời gian tới, Ts. Nguyễn Minh Phong cho rằng để phát triển và quản lý thị trường bất động sản hiệu quả, lành mạnh, Hà Nội cần tập trung rà soát, đánh giá toàn diện về thị trường, công khai các quy hoạch, dự án và minh bạch các thông tin liên quan đến chính sách quản lý thị trường bất động sản. Chủ tịch một tập đoàn đầu tư bất động sản (giấu tên) tại Hà Nội cho biết, giá bất động sản Hà Nội cao chủ yếu do chi phí bên ngoài, chi phí này đang bằng 100% so với chi phí thật.

Related Posts

About The Author

Add Comment