Một vài điều lưu ý khi điều trị bệnh khớp

1. Một vài kết quả nghiên cứu về bệnh thấp khớp

Cộng đồng khoa học gia nghiên cứu bệnh thấp khớp đang có những hoạt động thẩm định vai trò của các loại Vitamin và các khoáng chất và họ đã đưa ra một vài kết luận mới đây như sau.

  • Trong khi không có một chứng cứ lâm sàng nào cho thấy Vitamin c có những ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh tê thấp thì Vitamin c có thể đóng góp một vai trò tích cực cho hệ miễn nhiễm.
  • Khi các nạn nhân của bệnh thấp được điều trị với các hợp chất có chất đồng, một số kết quả khả quan bị quân bình trở lại vì các tác dụng ngược lại.
  • Một kết quả nghiên cứu không được chấp nhận cho thấy rằng có một vài yếu tố thuận lợi khi bệnh nhân tê thấp được điều trị với kem.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

2. Những điểm cần lưu ý

điều trị bệnh xương khớp

Từ thập niên 1960, nhiều người do không hài lòng với cách chỉ định dùng thuốc theo toa như thường lệ đã làm dấy lên một khuynh hướng giành quyền quyết định mọi vấn đề trong quá trình điều trị cho chính họ. Đó là những người thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc vì họ không muốn cơ thể họ trở thành chiếc “ống nghiệm” chứa đầy các loại hóa chất hoặc vì “các loại thuốc chỉ là những sản phẩm bào chế bởi con người và những tác dụng phụ xảy ra từ các loại thuốc là điều không tránh khỏi”. Những người này hoàn toàn có lý để phàn ứng lại việc sử dụng thuốc men quá nhiều, họ cũng cho biết liều lượng vitamin và khoáng chất quá cao cũng nguy hiểm như việc lạm dụng bất kỳ loại thuốc nào. Chính điều đó đã hủy hoại đến các chức năng của cơ thể dẫn đến sự phụ thuộc vào thuốc và có thể gây rối loạn cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Nếu các triệu chứng của bệnh khớp của bạn được kiểm tra chặt chẽ hoặc các triệu chứng biến mất thật sự như liệu pháp từ chữa trị bằng vitamin trong thức ăn, bạn phải bảo đảm rằng trong máu và nước tiểu cũng được kiểm tra thường xuyên. Nếu bạn đang thuân thủ theo một chế độ hấp thụ một loại vitamin hoặc khoáng chất đặc biệt nào đó một nhà dinh dưỡng hợp pháp đưa ra, các bước kiểm tra vừa kể vẫn được tiến hành xem như một phần của phương pháp điều trị. Nếu bác sĩ điều trị chính của bạn đưa ra một ché độ có nhiều vitamin, hãy sử dụng như trong toa thuốc đã chỉ định và không được ngưng sử dụng đột ngột bất kỳ một loại vitamin nào đang được sử dụng ở một liệu trình mà chưa có ý kiến của bác sĩ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

 

Related Posts

About The Author

Add Comment