Mua chung cư trả góp là như thế nào?

Dù đã xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng hình thức mua chung cư trả góp dường như vẫn còn rất xa lạ với mọi người. Khi có nhu cầu người mua mới tìm hiểu. Để biết phương thức mua chung cư trả góp là như thế nào bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mua chung cư trả góp là hình thức mua như thế nào?

  1. Tìm hiểu về phương thức mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp thực tế cũng không khác việc bạn mua xe, mua máy tính hay điện thoại trả góp là mấy. Chỉ khác là giá trị vay trả góp chung cư rất lớn nên bạn cần có tài sản thế chấp tương đương hoặc thế chấp bằng chính căn hộ vay tiền để mua đó.

Cách mua có thể được giải thích như sau. Bạn muốn mua một căn hộ chung cư nhưng không có đủ tiền. Bạn có thể đề nghị các đơn vị cho thuê tài chính hay các ngân hàng (thường họ sẽ tự tìm tới bạn) để làm thủ tục vay hay thuê tài chính mua nhà.

Bạn có thể vay ở mức tối đa mà ngân hàng hay công ty tài chính cho phép, thường sẽ khoảng 70 – 80% giá trị căn nhà. Số tiền vay này và tiền lãi suất sẽ được trả góp hàng tháng cho tới khi trả đủ và hết thời hạn được phép vay đã thỏa thuận. Mức lãi suất là do bên vay và bên cho vay thỏa thuận.

  1. Ưu và nhược điểm của hình thức mua chung cư trả góp

Ưu điểm nổi bật và dễ thu hút khách hàng nhất chính là việc dù bạn không đủ tiền mua chung cư nhưng thông qua hình thức vay này bạn sẽ có thể nhanh chóng sỏ hữu một căn hộ của riêng mình. Thay vì phải chờ cho tới khi tiết kiệm đủ tiền mua nhà, hình thức này giúp bạn mua nhà ngay lập tức. Tiền có thể tiết kiệm và trả dần hàng tháng.

Nhược điểm lớn nhất của mua nhà chung cư trả góp là lãi suất cao. Lãi suất của bạn sẽ tính trên tổng số tiền vay và giữ nguyên mức lãi từ đầu kỳ vay cho tới khi trả hết. Hàng tháng bạn đều trả góp, số tiền nợ cũng giảm dần nhưng lãi suất không hề giảm. Nếu kinh tế của bạn không chắc thì nên cân nhắc nhé.

Thêm một điều nữa, với hình thức mua trả góp này, ngân hàng hoặc công ty cho thuê tài chính sẽ bắt bạn chứng minh thu nhập. Thu nhập của bạn sau khi trừ các khoản phải chi thiết yếu được dự tính, trừ cả số tiền góp hàng tháng vẫn phải dư ra 1 khoản cụ thể thì mới đạt yêu cầu cho vay. Nó chứng minh bạn sẽ có khả năng thanh toán được khoản vay đó.

Thực tế, hình thức mua nhà chung cư trả góp không quá phức tạp. Nó khá lợi với người vay có thu nhập ổn định và muốn sở hữu nhà riêng ngay. Còn với người thu nhập tầm trung, bạn hãy sáng suốt lựa chọn khi tính tới khoản lãi suất không hề nhỏ kia.

Hãy xem ngay dự án đảo vip của đất nền Hòa Xuân, dự án HOT nhất Đà Nẵng hiện nay: https://bdsdehouse.vn/ban-dat-dao-vip-hoa-xuan-da-nang/

Related Posts

About The Author

Add Comment