Hướng dẫn bảo vệ loa karaoke gia đình

Loa karaoke(loa âm trần giá rẻ, loa nén) là sản phẩm dùng trong hệ thống âm thanh gia đình được sử dụng phổ biến, khi sử dụng cũng cần kèm theo biết cách bảo vệ loa đúng cách để không làm loa nhanh hỏng, việc bảo vệ loa lâu dài không phải người nào cũng biết, chúng tôi xin giới thiệu cách bảo vệ loa hiệu quả dưới đây.

Để nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao

Cũng giống như những thiết bị điện tử khác, loa karaoke tránh để những khu vực quá nóng sẽ dễ làm hỏng loa.

Phía dưới mỗi loa đều có hệ thống tản nhiệt, nhiều người không chú ý thường bịt kín lỗ thông nhiệt này, để lâu ngày có thể gây cháy loa hoặc bị lỗi cơ bản trên loa.

 

 

Kết nối loa với amply thì chú ý đến công suất

Cần chú ý tới công suất của loa(loa nén, loa treo tường) khi kết nối với amply để làm sao cho loa hoạt động tốt nhất. Đối với những dòng loa âm thấp sử dụng công suất quá cao thì chỉ sau 5 phút có thể làm chết tiếng treble.

Tốt nhất để tránh tình trạng này bạn nên lựa chọn amply dùng được với nhiều loa karaoke khác nhau như amply 2120, 2060, được sản xuất để phục vụ nhu cầu cho tất cả mọi người.

Amply không nên tải nhiều loa cùng lúc

Những chuyên gia âm thanh nói rằng sử dụng loa(loa treo tường, loa karaoke,..) thưa dừa khoảng 20% công suất là rất tốt. Đừng bắt amply phải hoạt động hết công suất nếu không sẽ làm amply nhanh hỏng hơn.

 

 

Vấn đề ngắn mạch

Đây là vấn đề rất quan trọng khi sử dụng loa karaoke, lúc này dây nóng và dây lạnh chạm vào nhau vào điện trở tăng lên cực đại dẫn đến chập mạch, có thể làm cháy dây dẫn hoặc cháy cả hệ thống âm thanh.

Lưu ý tác động của ánh sáng tới hệ thống loa

Những tia cực tím có thể phá hủy những tấm ngăn xốp hoặc cao su, nếu để ánh sáng chiếu thẳng vào loa qua màng loa thì quá trình thay ngân sẽ nhanh hơn, nếu chiếu đèn neno cũng có thể gây ra hậu quả như vậy, vì vậy hãy che loa bằng những tấm ngăn để không làm loa hư hỏng và hoạt động kém đi.

Đừng xem nhẹ bụi bẩn

Bụi bẩn được coi là tác động tiêu cực của bất kỳ thiết bị điện tử nào. Bụi sẽ bám lên bề mặt bo mạch và làm giảm tính truyền tín hiệu của nó. Khi có điều kiện, bạn phải lau sạch và làm vệ sinh bên trong các thiết bị, nhất là bề mặt của các vi mạch đầu karaoke.

Trên đây là một cách bảo vệ loa karaoke cơ bản, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những cách khác thì hãy liên hệ tới âm thanh audio để được tư vấn  chính xác và chi tiết.

Related Posts

About The Author

Add Comment