Những nguyên tắc phải biết khi thiết kế khách sạn

Hiện nay, ngày càng nhiều các khách sạn với những đặc điểm khác nhau được xây dựng. Thiết kế và xây dựng khách sạn cần tuân thủ một số nguyên tắc, tiêu chuẩn quan trọng và cần thiết để đáp ứng quy định được ban hành.

Chính vì thế, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin vô cùng thú vị và hữu ích về một số nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế khách sạn mà kiến trúc việt chuyên Thiết kế nhà đà nẵng : Mẫu Nhà Đẹp 2018, Quy Trình Chuẩn chia sẻ dưới đây

  • Nguyên tắc bố trí các không gian trong thiết kế khách sạn

Khi tiến hành thiết kế và xây dựng các không gian khác nhau của khách sạn, nhà hàng, cần lưu ý để bố trí, sắp xếp các khu vực, căn phòng ở những vị trí phù hợp và đem đến cho du khách các dịch vụ, sự chăm sóc tốt nhất.

Nhưng xét về tổng thể, nhưng căn phòng đó phải đảm mỹ quan, phù hợp cho việc di chuyển, phục vụ được phù hợp và tốt nhất.

Đại sảnh của khách sạn nên được đặt, bố trí ở vị trí trung tâm của tầng trệt, hầu hết ở vị trí đối tượng của cổng khách sạn, đảm bảo khách khi đi vào có thể dễ dàng nhìn thấy.

Khu vực đại sảnh có thể được xem như bộ mặt của khách sạn, chính vì thế khu vực này cần được chú trọng về việc thiết cũng như cách bày trí để tạo được ấn tượng mạnh ban đầu cho khách khi đi vào khách sạn.

Những bộ phận quan trọng khác như bộ phận điều hành, hành chính cần được bố trí ở gần so với khu vực đại sảnh để giúp cho quá trình làm việc, thông qua của các bộ phận được dễ dàng và tiện ích.

Và hầu hết các khách sạn, thường được thiết kế các tần hầm giữ xe phục vụ cho khách hàng và đồng thời có thể tiết kiệm được không gian đỗ xe.

Khu vực dịch vụ của khách sạn như nhà bếp, khu giặt ủi,… nên được xây dựng không quá gần và cũng không quá xa so với khu vực phòng ngủ của khách sạn để đảm bảo không làm ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách và dịch vụ vẫn được phục vụ một cách chu đáo, kịp thời.

  1. Nguyên tắc bố trí nội và ngoại thất của khách sạn

Cách thiết kế nội và ngoại thất của khách sạn cũng phải được tuân theo những quy đinh, nguyên tắc chung. Trước hết, việc thiết kế và bố trí các thiết bị nội thất và ngoại cảnh, tổng thể của khách sạn cần có sự đồng bộ và hài hoà về màu sắc và phong cách chung đối với khách sạn.

Đối với mô hình khách sạn theo phong cách cổ điển thì màu sắc chủ đạo thường là màu sắc trầm, kết hợp với màu tường và poster, ảnh treo tường lớn mang màu sắc và hoạ tiết cổ điển

Trái lại, khách sạn với phong cách hiện đại cần được thiết kế kết hợp với không gian mở, màu sắc sáng, sang trọng và có thể kết hợp với cửa kính để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian sống.

Không chỉ có nội thất mà ngoại thất của khách sạn cũng cần được bố trí và thiết kế hài hoà với nội thất, phong cách chủ đạo của khách sạn.

Tham khảo thêm

 

Related Posts

About The Author

Add Comment