Các cách tạo không gian cho ngôi nhà của bạn

1  Chỉ giữ các yếu tố cần thiết. Chọn sống trong căn hộ studio có nghĩa là làm những việc không cần thiết. Đi qua đồ đạc của bạn và chỉ giữ cho bạn . Loại bỏ quần áo bị mòn, sách bạn không dùng  nữa và đồ nội thất chỉ bị cản trở. 

  • Tặng những vật dụng cũ của bạn cho một tổ chức từ thiện để đưa chúng vào một mục đích sử dụng tốt. Liên hệ với cửa hàng tiết kiệm tại địa phương của bạn, Salvation Army, hoặc Goodwill.
  • Nếu bạn đấu tranh với de-cluttering, thuê một nhà tổ chức chuyên nghiệp để giúp đỡ.

2  Chọn các mục có nhiều chức năng. Mỗi inch sàn trong căn hộ của bạn cần phải được sử dụng một cách hiệu quả. Đầu tư vào một số đồ nội thất đa năng, chắc chắn có thể giúp bạn tận dụng tối đa căn hộ studio của mình. Cân nhắc việc mua một chiếc giường xếp có thể xếp thành một chiếc ghế sofa hoặc bàn cà phê có thể gấp đôi như ghế dài.

  • Mua đồ nội thất từ ​​các công ty chuyên về trang trí tối giản hoặc vi sinh. Họ có thể sẽ có các lựa chọn đồ nội thất hai mục đích phù hợp cho căn hộ studio.

3   Xác định tất cả “không gian chết” và sử dụng lại nó. Khi bạn đã thiết lập bố cục cơ bản cho đồ đạc và đồ đạc của mình, hãy tìm các khu vực trong căn hộ không được sử dụng. Hãy tìm những mảng trống lớn hoặc những góc trống. Phân tích các cách bạn có thể sử dụng lại những vùng trống đó theo cách phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn.

  1. Ví dụ, nếu góc bên phải của studio của bạn trống, bạn có thể đặt một beanbag ở đó. Sau đó, bạn có thể sử dụng lại khu vực đọc sách hoặc thư giãn.
  2. Đừng đi quá đà và nhồi nhét mọi khu vực căn hộ của bạn với đồ đạc. Một số không gian trống là tốt và góp phần vào sự cân bằng của một căn hộ. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi khu vực có một mục đích.

4 Đặt gương một cách chiến lược để làm cho căn phòng trở nên lớn hơn. Một chiếc gương được đặt đúng chỗ có thể làm cho căn hộ của bạn cảm thấy to gấp đôi. Đặt gương qua cửa sổ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể đặt một tấm gương ngang qua từ một chiếc bàn lớn hoặc kệ để làm cho nó trông giống như một không gian toàn bộ được nhét vào gương

  • cá nhân hóa căn hộ của bạn

1  Chọn màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Nếu bạn có thể sơn các bức tường, gắn với màu trung tính như màu be hoặc phấn màu nhạt: màu trung tính có hiệu ứng mở rộng và có thể làm cho căn hộ trông rộng hơn. Chúng cũng tạo cảm giác ấm áp và cân bằng.

2  Trang trí khác nhau với kết cấu. Quá nhiều màu sắc sẽ trở nên quá kích thích trong không gian nhỏ. Bạn sẽ phải sáng tạo khi đưa sự đa dạng cho trang trí của bạn. Có một chủ đề màu sắc độc đáo và pha trộn các họa tiết khác nhau là cách lý tưởng để thêm sự sống động. Bạn có thể mua đồ nội thất với chạm khắc phức tạp và trang trí chúng bằng những chiếc gối mềm mại, mượt mà.

3  Thực hiện theo “quy tắc cantaloupe” với đồ trang trí. Tránh các đồ vật lớn, sáng chói khi trang trí căn hộ studio của bạn. Theo “quy tắc cantaloupe”, bất kỳ dấu lớn hơn một đám đông cantaloupe phòng nhỏ. Chọn một số mục lựa chọn lớn hơn, nhưng nhằm mục đích cho hầu hết các đồ trang trí phải nhỏ gọn.

  • Ví dụ, thay vì một chiếc đèn lớn chiếm nhiều không gian, bạn có thể lựa chọn một chiếc đèn bàn nhỏ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ ánh sáng để đọc hoặc làm việc khi trời tối mà không cần sử dụng nhiều không gian.

Trang trí với nghệ thuật táo bạo, ấn tượng để làm cho căn hộ cảm thấy rộng rãi. Đối với căn hộ studio, tránh xa cảnh quan hoặc tranh cổ điển. Thay vào đó, chọn thiết kế táo bạo với nhiều hành động. Nghệ thuật hiện đại, đặc biệt là nghệ thuật pop, là một lựa chọn tuyệt vời cho các căn hộ studio.

  • Một lần nữa, nhút nhát tránh xa các mảnh với sự chênh lệch quá nhiều về màu sắc.
  • Quy tắc dưa đỏ không nhất thiết áp dụng cho tác phẩm nghệ thuật. Thay vì hai hoặc ba tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn, hãy chọn một canvas in đậm để tạo một tuyên bố. Với nghệ thuật trong không gian nhỏ, quá nhiều treo trên tường có thể trở nên áp đảo.

5   Nhút nhát khỏi thảm và rèm cửa. Mặc dù thảm có thể tạo điểm nhấn tốt trong phòng khách, giữ chúng ra khỏi căn hộ studio. Các tấm thảm bị tắc nghẽn và để lại ít chỗ cho đồ nội thất hơn, làm cho căn phòng chật chội hơn. Cùng với rèm cửa: bằng cách loại bỏ ánh sáng tự nhiên, rèm cửa làm cho các hãng phim trở nên thú vị hơn.

  1. Nếu bạn cần sự riêng tư, hãy sử dụng cửa chớp hoặc rèm vải để thay thế.

Related Posts

About The Author

Add Comment