Thị trường bất động sản 2018 có đáng để đầu tư

Các giao dịch bất động sản 2018 về đất nền ở Tp Hồ Chí Minh đã giảm nhiệt, tuy nhiên với giá như hiện giờ thì người có nhu cầu mua vẫn khó có thể sở hữu được cho mình một mảnh đất. Theo thông kê thì hơn 80% các giao dịch đất nên tại Tp HCM chủ yếu là đầu tư dài hạn.

Thị trường bất động sản 2018 có đáng để đầu tư

Tình hình đất nền năm 2018 ở Tp Hồ Chí Minh cực kì sôi động từ đầu năm tới nay, nhưng nhìn lại thì đa số giao dịch chủ yếu là sự đâu tư dài hạn. Việc này dẫn tới giá đất nền từ đầu năm 2018 tới nay ở Tp Hồ Chí Minh tăng chóng mặt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư khuyên rằng đây là hiện tượng “bong bóng” trong thị trường bất động sản. Một khi thị trường BĐS 2018 cao tới mức đỉnh điểm thì nguy cơ vỡ bong bóng trong năm 2018 rất cao và có thể khiến thị trường BĐS 2018 đóng băng trong những tháng cuối năm.

Mặc dù thị trường đất nền có dấu hiệu “làm giá” của các nhà đầu tư. Thì với thị trường bất động sản 2018 về chung cư cao cấp thì ngược lại, nhu cầu tìm căn hộ chung cư để ở ngày càng tăng cao trong những tháng đầu năm 2018. Khi giá đất nền bị đôn lên rất cao thì lựa chọn căn hộ chung cư sẽ là giải pháp siêu tốt cho những ai có nhu cầu định cư ở Tp Hồ Chí Minh. Chính vì vậy thị trường bất động sản 2018 trong lĩnh vực chung cư đang có một biểu đồ phát triển cực kì rõ rệt. Theo thống kê thì có tới hàng ngàn  giao dịch mỗi ngày liên quan tới nhà ở, chung cư mang lại giá trị lợi nhuận lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi ngày.

Thị trường bất động sản 2018 có đáng để đầu tư

Nếu năm 2017 là một năm ăn nên làm ra của các nhà đầu tư bất động sản thì năm 2018 là một cuộc chiến mạo hiểm dành cho người có tầm nhìn rộng và xa. Các dự án lớn đang được xây dựng một cách “siêu tốc” gấp nhiều lần so với các năm trước. Những dự án về khu chung cư cao cấp cho tới đường xá và khu nghĩ dưỡng được đôn thúc xây dựng như kiểu chào mời các nhà đầu tư lớn nhòm ngó tới.

Theo dự đoán thì thị trường bất động sản năm 2018 về chung cư sẽ tạm hạ nhiệt từ nay tới cuối năm. Còn về thị trường đất nền ở Tp Hồ Chí Minh thì vẫn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp vì đây vẫn là sân chơi của các ông lớn có tiền và có quyền.

Có thể nói thị trường bất động sản 2018 từ đầu năm tới nay khá ổn định nhưng chỉ là số liệu trên giấy tờ. Vì vậy thị trường bất động sản từ nay tới cuối năm vẫn là một thách thức lớn dành cho các nhà đầu tư.

Related Posts

About The Author

Add Comment