Hồ sơ du học Nhật Bản và những tài liệu cần biết

Những tài liệu học tiếng Nhật trước khi làm hồ sơ du học Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay có ước muốn được đến Nhật Bản học tập, cũng như tìm kiến cơ hội việc làm bởi nền giáo dục chất lượng cao những chất lượng cuộc sống tốt ở nơi đây. Tuy nhiên, để có thể đi du học tại Nhật Bản, thì trước hết các bạn du học sinh cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản, tương đương với bằng N5. Tiếng Nhật lại không phải một ngôn ngữ dễ học, chính vì thế để đạt được trình độ này, các bạn du học cần phải tiếp cận được những tài liệu ôn tập hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số tài liệu tiếng Nhật được đánh giá cao trước khi làm hồ sơ du học Nhật Bản nhé !

tài liệu tiếng Nhật

“TRY! N…”

Đây là bộ sách ôn thi JLPT nổi tiếng, được đánh giá cao với đầy đủ tài liệu dàn cho các cấp độ từ N5 – N1. Bộ sách này sẽ đưa cho người học những bài đọc trước để làm quen với các mẫu ngữ pháp mới cũng như cách dùng của chúng trong từng ngữ cảnh nhất định, giúp người học ghi nhớ nhanh và hiệu quả. Cuối mỗi bài học sẽ là những bài luyện tập tổng hợp với hình thức giống như đề thi, giúp người học rèn luyện các kỹ năng và ôn tập hiệu quả. Những du học sinh tìm hiểu làm hồ sơ du học Nhật Bản thường tìm hiểu, nghiên cứu những bộ sách này.

Mainichi no Kikitori 50 Nichi

Đây là tài luyện ôn thi cho phần nghe vô cùng hiệu quả, bám sát dành cho các bạn đang luyện thi tiếng Nhật N5. Bao gồm hai quyển với nhiều bài nghe có chủ đề đa dạng, gồm các mẩu đối thoại hay những câu chuyện về đất nước và con người Nhật Bản, tạo sự hứng thú cho người học trong quá trình luyện tập.

N5 Kanji Masuta

Đây là tài luyện chuyên về Hán tự tiếng Nhật, giúp cho người học có thể nắm vững phần chữ cái Kanji cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5. Với 12 chương, mỗi chương gồm 10 – 15 chữ Kanji, sách hướng dẫn người học chi tiết từng nét viết, cách đọc cũng như ví dụ minh họa thực tế. Kết hợp với mỗi chữ là hình ảnh minh họa, giúp cho người học có thể dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ hơn. Sau mỗi chương là các bài luyện tập củng cố kiến thức, với cấy trúc tương tự đề thi.

Trên đây là một số bộ sách rất phù hợp cho người học tiếng Nhật, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp (tương đương với bằng N5). Với những bộ sách này, hy vọng sẽ giúp bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật và tự tin làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Related Posts

About The Author

Add Comment