Các triệu chứng ban đầu của bệnh xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày tá tràng là một trong những loại bệnh rất nguy hiểm. Nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Vì vậy việc phát hiện sớm căn bệnh này để điều trị là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để hiểu thêm về căn bệnh này. Theo dõi bài viết để có được thông tin chính xác nhất nào.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh là điều mà ngược bệnh cần biết. Chỉ cần bạn tinh ý và có một số kiến thức cơ bản về bệnh xuất huyết dạ dày bạn sẽ nhận ra dễ dàng. Những dấu hiệu của xuất huyết dạ dày có những dấu hiệu sau đây.

Những biểu hiện của bệnh xuyết huyết dạ dày

Những biểu hiện của bệnh xuyết huyết dạ dày

Những biểu hiện của bệnh xuyết huyết dạ dày

Mới mắc bệnh, người bệnh thường có cảm giác đau dữ dội, quằn quại ở vị trí thượng vị. Tiếp theo những cơn đau sẽ lan ra quanh vùng bụng. Người bệnh lúc này có cảm giác cứng bụng, khó chịu. Ngoài ra người bệnh có  hiện tượng ra mồ hôi, đi ngoài ra máu.

Hiện tượng mà người bệnh nôn ra máu được coi là triệu chứng thường gặp nhất ở người bệnh xuất huyết dạ dày. Lúc này dạ dày của người bệnh bị chảy máu nhiều nguyên nhân bởi giản hay vỡ tĩnh mạch thực quản.

Nôn ra máu

Nôn ra máu

Không những thế người bệnh còn gặp phải hiện tượng nôn ra máu một cách ồ ạt. Máu khi nôn ra có màu đỏ tươi, sau vài phút có trường hợp đông máu.

Đi ngoài ra phân đen: Người bị xuất huyết dạ dày có hiện tượng đi ngoài ra phân đen. Đây là hiện tượng ban đầu, nó xảy ra khi xuất huyết dạ dày mới ở giai đoạn đầu. Chính vì thế người bệnh nên ngay lập tức đi khám, điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh.

Trường hợp đi ngoài ra phân đen máu có màu tươi thì có thể khẳng định rằng bạn đã bị xuất huyết dạ dày nặng. Giống như ở trên bạn cũng cần đi khám tại trung tâm y tế hay các cơ sở y tế có được phác đồ điều trị khoa học nhất.

Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt:

Người bị xuất huyết dạ dày có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt do những tác hại của bệnh xuất huyết dạ dày gây ra.

Làm gì khi bị xuất huyết dạ dày?

Khi bị xuất huyết dạ dày bước đầu tiên bạn cần làm là sơ cứu tại chỗ. Bạn cần đặt người bệnh ở tư thế nằm yên tại giường. Kê cao chân để hiện tượng xuất huyết dạ dày giảm đi. Người bệnh cần sinh hoạt ngay tại giường bệnh.

Chăm sóc người bị xuất huyết

Về dinh dưỡng cho người bệnh:

Dinh dưỡng có một vai trò cực kỳ quan trọng trong điều trị và phục hồi sức khỏe. Bạn cần có chế độ ăn bảo vệ niêm mạc tốt nhất. Đồng thời sử dụng các thực phẩm có tác dụng giảm acid dạ dày để điều trị bệnh nhanh chóng.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh xuất huyết dạ dày. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Tin tổng hợp

Related Posts

About The Author

Add Comment