Giải mã nguyên nhân đất nền khắp nơi đồng loạt tăng giá “phi mã”

Vì sao Nhà Đất (BĐS) vẫn chính là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất, đặc biệt là tại một nước với mạng lưới hệ thống tài chính chưa nâng tầm phát triển như Nước Nhà. Và sau đây là 10 lý do chính khiến giá thành BĐS sẽ luôn tăng.

 

 

 Giải mã nguyên nhân đất nền khắp nơi đồng loạt tăng giá "phi mã" 1

 

Lạm phát và chính sách nới lỏng định lượng của nhà nước (in tiền)

Giới chính trị và kinh tế Lúc Này đại đa phần ủng hộ chủ trương nới lỏng định lượng, nghĩa là in tiền – tăng lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế thị trường, thuyết kinh tế Keynes điển hình. Lý do lớn nhất là nó giúp xóa hạn chế nợ công và cùng lúc làm tăng giá trị gia tài, tạo ra sự phồn vinh giả tạo.

Bất Động Sản Nhà Đất vì thế mà ăn theo xu hướng. Trừ khi nào thuyết kinh tế Keynes và chính sách in tiền không còn được áp chế nữa thì may ra giá BĐS sẽ giảm. Nhưng Lúc Này vì lượng dòng tiền lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá Nhà Đất BĐS do đó mà sẽ đồng loạt tăng theo nó. Lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến mức lạm phát và lạm phát sẽ đẩy giá cả nhà đất cửa lên.

Đòn bẩy tài chính

Một trong các nguyên do khiến kênh đầu tư BĐS có thể trở nên cuốn hút và là kênh góp vốn đầu tư có lợi thế là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn kích bẩy tài chính – hoặc vay tiền để góp vốn đầu tư.

Thế cho nên góp vốn đầu tư Bất Động Sản luôn có lợi thế, đơn thuần vì bạn rất có khả năng sử dụng đòn kích bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính bản thân.

Sử dụng tiền dịch vụ thuê mướn Bất Động Sản để thanh toán nợ nần dần.

Một ưu thế nữa trong đầu tư Nhà Đất BĐS là việc sử dụng tiền dịch vụ cho thuê nhà để phụ trả tiền định kỳ. Ở những nước nâng tầm phát triển thì mức lãi suất vay thường thấp hơn hoặc đi đôi với mức lợi tức dịch vụ thuê mướn, tầm 4-5%. Nghĩa là đôi khi chủ đầu tư của dự án không tốn tiền trả góp tùy vào số lượng tiền cọc anh ta bỏ ra và lãi suất vay ký kết.

 Giải mã nguyên nhân đất nền khắp nơi đồng loạt tăng giá "phi mã" 1

 

Vấn đề suy nghĩ và ý niệm về BĐS Nhà Đất

Ở những nền kinh tế thị trường nâng tầm phát triển thì họ không coi trọng Bất Động Sản Nhà Đất nhiều. Nhưng ở Nước Ta thì có câu “an cư lạc nghiệp.” Vì do thế nhà cửa luôn có mức giá trị hơn những gia sản khác. Chính vấn đề tâm trí này khiến Nhà Đất Bất Động Sản là một kênh góp vốn đầu tư tiên phong hàng đầu. Ngân hàng nhà nước cũng vì vậy mà thiên vị nhận thế chấp ngân hàng BĐS Nhà Đất so với các gia sản khác.

Thị phần tài chính ở Nước Ta chưa nâng tầm phát triển.

Thị trường tài chính ở Việt Nam thực sự chưa phát triển, đặc biệt là thị phần vốn. Vấn đề lớn nhất Bây Giờ là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc Chính phủ trấn áp sự lưu thông của vốn nên các CĐT trong nước không có khả năng tiếp cận những kênh đầu tư và thị phần quốc tế một cách dễ dàng.

Nước Ta đã đi qua quá trình sạn bong bóng, đây chính là một chu kỳ mới.

Nước Nhà đã trải qua một quy trình tiến độ sụp đổ của thị phần. Giá BĐS đã giảm gần nửa. Vì nhiều yếu tố không giống nhau nên giá Nhà Đất BĐS ở Nước Ta luôn cao hơn so với thu nhập trung bình. Nhưng phần giá đầu cơ đã được xóa bỏ và giá giao dịch đã giảm đáng kể.

Related Posts

About The Author

Add Comment