Domain Name là gì? Tổng quan về Domain Name

Trong thời buổi mạng Internet bùng nổ như hiện nay. Đối với người dùng Website, không còn xa lạ gì khi nhắc tới danh từ Domain Name, vì để một Website có thể truy cập được trên Internet thì cần phải có máy chủ Web Server và Domain Name. Vậy Domain Name là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

  1. Domain Name là gì?

Thay vì việc người dùng phải nhớ địa chỉ trang web dưới dạng những chữ số dài, thì hiện nay người dùng chỉ cần nhớ Domain Name hay tên miền của trang web đó là có thể truy cập vào được.

Domain Name được hiểu đơn giản hiểu như một địa chỉ nhà hay được hiểu một cách đúng hơn là tên của một Website hoạt động trên mạng Internet. Tên miền thường được đặt theo tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp chủ sở hữu Website đó.

Domain Name là gì (Tên miền là gì)

Theo tính chất thì Domain Name (Tên miền) chỉ có một tên duy nhất, các bạn sẽ không thể đăng ký mua tên miền mà nó đã tồn tại trên Internet. Vì vậy, để có thể đăng ký mua tên miền ứng với tên công ty thì các bạn nên đăng ký sớm, tránh để bên khác mua mất.

  1. Cấu tạo và phân loại của Domain Name

Domain Name (Tên miền) được cấu tạo từ nhiều thành phần, nhưng đặc biệt để hiểu dễ hơn thì nó cấu tạo từ ba phần cơ bản là tên của máy chủ, tên miền thứ cấp và phần cuối là tên miền mức cao nhất (Top Level Domain Name).

Các loại Domain Name

Domain Name cấp cao nhất

Những tên miền cao cấp là tên miền các bạn sẽ đăng ký trực tiếp với các nhà cung cấp Domain Name, tên miền sẽ bao gồm mã quốc gia theo quy định của các nước khi tham gia mạng lưới Internet toàn cầu. Tên miền sẽ được tạo từ một tên và TLD ( Top Level Domain), TLD có những dạng .com, .net, .org. Đa phần ở Việt Nam người dùng chọn dùng tên miền .com (Ví dụ như tên miền Google.com).

Domain Name thứ cấp (Tên miền thứ cấp)

Với tên miền thứ cấp nó sẽ nằm ở vị trí ngay đằng sau phần Top Level Domain Name. Nếu muốn đăng ký loại Domain Name thứ cấp này thì các bạn nên liên hệ trực tiếp với người quản lý Domain Name cấp cao nhất. Tại Việt nam thì tên miền thứ cấp sẽ thể hiện ngay dưới dạng là .com.vn (Ví dụ Google.com.vn).

  1. Những lưu ý khi lựa chọn Domain Name

Nên chọn Domain Name dễ nhớ, không quá dài, phù hợp được với đối tượng khách hàng, nêu được tên công ty hay tên thương hiệu hoặc hoạt động chính của doanh nghiệp. Hạn chế lựa chọn những tên miền có từ ngữ đã được đăng ký bản quyền.

Bài viết này sẽ giúp giải thích một cách rõ ràng nhất về Domain Name là gì? Để các bạn có thể đưa ra cho mình một lựa chọn tối ưu nhất về tên miền cho Website của mình nhé. Nếu các bạn còn chưa chọn được nhà cung cấp tên miền uy tín hãy gọi ngay HOTLINE 0937 369 616 để https://web4s.vn có thể tư vấn và đưa ra cho bạn một giải pháp hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dedicated server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl la gi – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Related Posts

About The Author

Add Comment