Môi giới bất động sản thu nhập thế nào?

Môi giới bất động sản là 1 nghề được xem là có thu nhập tài chính cũng như kinh tế ổn định nhất. Tuy nhiên, tất cả những người xem đây là nghề mà dễ kiếm tiền nhất thì các bạn cần xem lại cách nhìn nhận và đánh giá của bản thân nhé. Bởi nếu bạn đã từng thử bước chân vào lĩnh vực này thì hầu như bạn cũng sẽ nhận ra được những khó khăn và bất cập trong lĩnh vực này.

Để giúp bạn hiểu hơn về nghề môi giới bất động sản thì chúng tôi đã thực hiện 1 bài khảo sát trên 10 bạn đã làm bất động sản 1 tháng, 5 tháng, 8 tháng, 1 năm…. Để chúng ta thấy rõ các góc cạnh của nghề bất động sản. Tại sao tôi lại nói các bạn nên đánh giá và nhìn nhận lại vấn đề. Vì không phải cứ thu nhập cao là họ sẽ được bỏ vào túi 100% số tiền họ nhận đâu.

Xem thêm thông tin tại: http://chungcud2ct2taynamlinhdam.com

Môi giới bất động sản là gì?

Trước tiên, bạn cần biết khái niệm của nghề môi giới. Môi giới bất động sản là hình thức kết nối giữa người mua và người bán. Môi giới bất động sản là bước trung gian để có thể hoàn tất 1 giao dịch mua và bán. Đương nhiên, người môi giới bất động sản cũng có được % của giao dịch, gọi là hoa hồng.

Đây được xem là 1 nghề mà ai nhìn vào cũng cho rằng thu nhập cực kỳ cao, rất rất nhiều tiền. Đúng!!! Nghề môi giới cực kỳ nhiều tiền bởi đơn giản sản phẩm của họ bán với giá trị cực kỳ lớn.

Xem thêm:”Mâm cúng về nhà mới gồm những gì?.”

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản

Đối với 1 người làm môi giới bất động sản trung bình 1 tháng thu nhập rơi vào từ 20-25-30 triệu hoặc có thể cao hơn đến mức không có giới hạn. Số tiền 1 người môi giới thu về dựa trên hình thức họ đang làm (tôi sẽ đề cập ở phần dưới).

Tôi không phủ nhận rằng nghề môi giới sẽ giúp mang lại rất nhiều tiền. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận 1 chút về các hình thức mà sale bất động sản đang làm. Có 2 loại môi giới:

Môi giới tự do

Bạn tự thực hiện việc nhận cọc và thực hiện thủ tục cho người mua và người bán không cần thông qua bất cứ 1 công ty hay tổ chức nào. Việc này đương nhiên giúp bạn hưởng trọn vẹn 100% hoa hồng. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm, đấy là bạn sẽ ít được tin tưởng hơn từ phía khách hàng.

Môi giới công ty

Bạn đang làm việc cho 1 công ty bất động sản có thương hiệu hoặc chưa có thương hiệu. Những chí ít thì qua công ty có pháp nhân đàng hoàng. Việc này nó sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của bạn, tại sao lại vậy? tôi sẽ lấy ví dụ để bạn dễ hình dung nhé:

Nếu bạn nhận được 1 số tiền gọi là phí môi giới giữa 2 bên là 100 triệu/căn. Nếu bạn là sale tự do và không thông qua tổ chức nào thì đương nhiên bạn sẽ sở hữu số tiền này 100%. Nhưng nếu số tiền này khi bạn là môi giới cho công ty thì bạn chỉ được hưởng 30% của 100 triệu thu về (tức 30 triệu đồng).

Chung cư ban cơ yếu chính phủ mở bán giá siêu hót. Xem thêm dự án này tại đây.

Những chi phí đằng sau nghề môi giới bất động sản

Những chi phí đằng sau nghề môi giới bất động sản

Những chi phí đằng sau nghề môi giới bất động sản

Tại sao tôi lại bảo bạn đừng vội nhìn nhận hay đánh giá việc môi giới bất động sản giúp bạn giàu có. Đương nhiên đối với những người chịu khó thì việc làm giàu từ nghề môi giới chắc chắn là có thể. Tuy nhiên, để tôi liệt kê cho bạn 1 vài chi tiêu thường xuyên của sale bất động sản cho bạn dễ hình dung về thu nhập nhé:

  • Chi phí Marketing hằng tháng (đây là chi phí lớn nhất mà sale bất động sản đang phải chi trả hằng tháng).
  • Chi phí tiếp khách.
  • Chi phí trang trải cho bản thân như mua quần áo, giày dép, trang sức….
  • Chi phí đi lại.
  • Chi phí cảm ơn các đối tác…

Vân vân và mây mây các loại chi phí. Mới kể thế thôi chắc bạn cũng đã hiểu được nghề môi giới bất động sản không phải ngon lành như bạn nghĩ đúng không nào?. Nhưng nói đi cũng phải suy lại, cái gì cũng có tính 2 mặt của nó. Để giúp bạn có 1 công việc được gọi là ” đùng cái giàu” thì chắc chỉ có bất động sản thôi. Hãy đến G6Land để được học những kinh nghiệm quý báu từ bất động sản.

Related Posts

About The Author

Add Comment