Các loại mắc cài niềng răng hiệu quả nhất hiện nay – Nha Khoa Bally

Niềng răng là kỹ thuật phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng và cả bộ mặt của bạn đang được số đông người lựa chọn. Sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha răng hơn 50 năm qua đã cho ra đời các loại niềng răng Khác nhau thỏa mãn phần lớn Đòi hỏi của khách hàng.

Các loại mắc cài niềng răng hiệu quả nhất hiện nay – Nha Khoa Bally

Những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến

Thực tế hiện nay, từng trường hợp người bệnh, mỗi trường hợp khác biệt sẽ có sự phù hợp với một loại niềng răng mắc cài khác biệt. Có phần lớn loại mắc cài để bạn chọn lựa và mỗi loại lại có những ưu điểm chưa được dị biệt. Chủ yếu từ việc tìm tòi kỹ lưỡng những điểm dị biệt này giữa các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha mà bạn có thể phần nào định hướng về vấn đề áp dụng dịch vụ chỉnh nha niềng răng cho chính mình.

Hơn thế nữa còn có một số yếu tố phụ thuộc vào giải đáp Cũng như chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. 1 Số người hoàn toàn có thể được bác sĩ nha khoa yêu cầu loại bỏ răng hay phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh nha cho mỗi tình trạng cũng khác biệt.

Hiện thời, các loại mắc cài niềng chỉnh răng phổ biến nhất bao gồm có:

– Mắc cài kim khí (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng

Các loại mắc cài chỉnh răng bằng kim loại

Đó là loại mắc cài niềng răng chỉnh nha cơ bản nhất bên ngoài kim loại thì có thể được tiến hành với vàng hoăc bạc. Khung kim loại vô cùng mạnh và hoàn toàn có thể chịu được ít nhiều các loại lực tương tác mỗi ngày. Lúc đầu khi sử dụng luôn có chút gây phiền toái cho nướu, phần má. Những loại mắc cài chỉnh răng với kim loại cổ điển đều đi đối với dây cao su đàn hồi giữ gìn khung và tạo dáng mũi kết cấu hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của chỉnh nha niềng răng kim loại là áp dụng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Mức phí tổn rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng hoàn toàn có thể đắt hơn do tính chất nguyên liệu sử dùng

– Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ nhỏ

► Nhược điểm:

– Đặc điểm thẩm mỹ cực kỳ không cao trong số các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng. 1 Vài người có thể nhận thấy mặc cảm khi đeo mắc cài kim loại.

– Kim loại niềng răng hoàn toàn có thể gây dị ứng nướu lợi và má. 1 Vài người hoàn toàn có thể bị dị ứng đối với kim loại không thể áp dụng được mắc cài này.

Những loại mắc cài niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài sứ Hiện nay đang dần thay thế niềng chỉnh răng bằng kim loại vì đặc tính thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Mặc dầu cũng được gắn trực tiếp lên răng song bởi vì tiến hành với chất liệu sứ có màu trùng với sắc màu của răng nên người đối diện không dễ dàng mà nhận ra được bạn đang mang mắc cài chỉnh răng. Niềng răng bằng sứ thẩm mỹ được tiến hành bằng hợp kim gốm cùng 1 số loại chất liệu vô cơ không giống. Tiếp đó dây thun và dây cung môi sẽ được sử dụng vào để nâng cao sống mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Nguyên liệu sứ tiến hành chỉnh răng có giai đoạn chịu lực tốt và cực kỳ không dễ để bị phá vỡ

– Hợp với một tỉ lệ cao bệnh nhân

– Đặc điểm thẩm mỹ cao vì chốt niềng bằng sứ trùng với màu sắc răng tự nhiên, một vài loại còn có dây thun và dây cung môi sắc màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– Giá thành đắt hơn so đối với chỉnh răng kim loại một chút

– Mỗi chốt niềng chỉnh răng không nhỏ hơn một chút so đối với những loại khác biệt

– Chân đế lân cận hoàn toàn có thể lây nhiễm màu sắc nếu chớ nên chăm nom vệ sinh đúng giải pháp

Các loại mắc cài niềng răng hiệu quả nhất hiện nay – Nha Khoa Bally 1

Những loại mắc cài niềng răng tự buộc

Trong các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha thì niềng răng mắc cài tự buộc là kỹ thuật niềng chỉnh răng nhanh nhất, giúp cho rút ngắn khá nhiều thời gian chỉnh răng. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một phương pháp tự vì trong khe của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp nha sĩ thay đổi và kiểm soát lực cố định hàm tối ưu hơn, vận dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời kì đeo niềng chỉnh răng suy giảm xuống

► Nhược điểm:

– Cấp độ dày của mắc cài không nhỏ gây phiền toái rất nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài đề nghị quá trình tinh vi khi thiết kế và làm ra

– Mức phí tổn cao hơn kha khá so với các loại mắc cài cổ điển

thông tin cụ thể về những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng phổ biến giờ đây và giá cả Hay như thời gian niềng răng chỉnh nha bạn có thể liên hệ tới hotline 0945368989 để được giải đáp và tư vấn thắc mắc.

Related Posts

About The Author

Add Comment