Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng từ A – Z bạn cần biết khi niềng răng

Tìm tòi các kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng trước khi thực hiện chỉnh nha là điều cần thiết để có được một ca chỉnh nha thuận lợi và sở hữu hiệu quả cực kì tốt.

Khi nào nên thực hiện niềng răng?

Theo các nha sỹ, độ tuổi từ 9-14 tuổi là khoảng thời gian thích nghi nhất để niềng chỉnh răng. Tại vì khi ấy, những răng sữa bên trong đã và đang dần dần được thay thế do các những răng bên lâu. Nhưng mà bây giờ, bằng đổi mới của những kỹ thuật bệnh viện cũng hệ thống phương tiện chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng hoàn toàn có thể niềng chỉnh răng được.

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng từ A - Z bạn cần biết khi niềng răng

Niềng răng chỉnh nha có phải nhổ răng không?

Trường hợp niềng răng có đúng nhổ răng không cũng là một trong những điều Cần cẩn trọng khi đi niềng răng chỉnh nha mà được nhiều người để tâm tới. Trường hợp nhổ răng hoặc không sẽ bởi vì bác sĩ hướng dẫn sau khi xét nghiệm và đo đạc đầy đủ bằng phần xìu chỉnh răng chuyên dụng.

Thường chỉ dẫn nhổ răng trong chỉnh răng hầu hết là răng hàm nhỏ răng số 4, dù thế cũng hoàn toàn có thể răng khác tùy thuộc từng trường hợp hay răng trong cùng (răng 8) để kéo cả hàm tạo hợp với minivis. Dẫu vậy không nên lo âu quá bởi vì bằng các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện giờ thì nhổ răng là điều được hạn chế tối đa cho bệnh nhân. Kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng cực kì tốt trong tình trạng này là cần đến gặp bác sĩ trực tiếp đến để chứng tỏ thông tin chính xác.

>>> Niềng răng trẻ em có gì dị biệt so bằng niềng răng chỉnh nha tại người lớn?

>>> Niềng răng 1 hàm có được không kết quả thế nào?

Chỉnh nha niềng răng có cảm giác đau không?

Sau khi gắn mắc cài không thể Phòng tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu những lần ăn sử dụng đặc biệt bạn xuất hiện mất tự nhiên khi cười nhắc tuy vậy bạn đừng quá lo âu sau vài tuần bạn sẽ quen dần và tất cả thứ trở lại thường thường như xưa.

Bình quân 1 tháng là bạn tái khám Lúc này bác sĩ nha khoa sẽ thay dây cung, thay thun , tăng lực siết… và việc di dời răng được tiến hành vô cùng chậm cần phải bạn sẽ không đau. Đặc biệt sau khi gắn mắc cài bạn nha sĩ sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng bàn chải kẻ Cũng như sáp chỉnh nha để đắp quanh vùng mà mà bạn thấy mắc phải.

Khoảng thời gian niềng chỉnh răng mất bao lâu?

Kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha của nhiều người cho thấy, thời gian chỉnh nha niềng răng Trung bình là từ 18-24 tháng, còn thời kì dùng niềng chỉnh răng trong bao lâu sẽ Tùy vào từng trường hợp răng của từng người. Do sau khi dùng mắc cài, răng vẫn chưa di dời ổn định về các nơi trên cung hàm, dựa vào đó mà bác sỹ sẽ gắn công cụ để giúp răng ổn định hơn.

>>> Niềng răng mắc cài inox có cần hoặc không, kết quả thế nào?

Khẩu phần ăn uống khi niềng chỉnh răng

Đây là kinh nghiệm chỉnh răng chẳng thể bỏ qua vì trường hợp ăn sử dụng là vô cùng bức thiết. Bởi vì Trong lúc đeo mắc cài, những dây thun liên tiếp tạo nên lực kéo lên trên răng, răng trong tiến trình di chuyển, xương cũng đang trong chu trình thay đổi Nếu mà phải chịu các ảnh hưởng không tốt thì hướng di dời sẽ chệch khỏi dự liệu của bác sỹ nha khoa.

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng từ A - Z bạn cần biết khi niềng răng 1

Vì vậy, bạn nên:

+ Ẳn những đồ mềm, dễ nuốt để vừa cam kết không thiếu chất dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến các dây thun mắc cài.

+ Tránh ăn quần áo cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh, chất kích thích hay kích ứng cao,… các thực phẩm này còn có thể thực hiện bung, gãy mắc cài.

+ Tránh ăn đồ dẻo, không ít đường do chất đường sẽ thực hiện sâu, ảnh hưởng đến men răng Nếu không được chăm nom sạch sẽ, thực hiện hỏng răng, tác động đến quá trình niềng răng.

Hy vọng bằng những kinh nghiệm niềng chỉnh răng Trên đây bạn sẽ có 1 ca chỉnh nha thành công bằng khoảng thời gian và mức giá không cao nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment