Tại sao bạn luyện mãi và điểm toefl vẫn “lẹt đẹt”?

Không ôn đúng trọng tâm kiến thức; không biết tổng hợp kiến thức; không biết cách quản lý thời gian;…đều là những nguyên nhân khiến bạn luyện mãi mà điểm toefl vẫn “lẹt đẹt”. Cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhận khiến bạn chưa chinh phục được chứng chỉ toefl nhé!

Chưa ôn đúng trọng tâm kiến thức

Đây là lỗi thường gặp nhất đối với các thí sinh đang luyện thi toefl. Kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm cần trang bị cho việc thi toefl nhiều vô kể. Sự mênh mông của kiến thức khiến không ít thí sinh mông lung khi luyện thi. Vì vậy, hiều thí sinh học dàn trải, thiếu trọng tâm. Kết quả là mảng kiến thức nào yếu vẫn hoàn yếu.

Cách để khắc phục tình trạng này là bạn cần làm những bài test năng lực tiếng anh trước khi luyện thi. Việc này giúp bạn xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân để ôn có trọng tâm. Có như vậy điểm toefl với cải thiện.

Chỉ luyện đề mà không rút kinh nghiệm

Việc luyện đề thi toefl là cần thiết. 100% thí sinh biết điều này. Tuy nhiên rất đông trong số họ vẫn mắc sai lầm. Đó là việc luyện đề triền miên nhưng chẳng khi nào tổng hợp lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Phần nào bạn hay sai nhất chính là phần bạn đang có “lỗ hổng” kiến thức.

Nếu không muốn luyện đề mòn bút mà điểm toefl vẫn không cao, hãy rà soát lỗi khi luyện đề. Từ đó, bạn ôn tập lý thuyết vững vàng hơn; tránh tình trạng mắc đi mắc lại cùng một lỗi sai trong nhiều đề thi. Biết lỗi sai thường gặp; ôn luyện tập trung vào mảng kiến thức, kỹ năng còn yếu và khắc phục nhanh chóng. Đây mới là cách luyện thi thông minh.

Không biết cách quản lý thời gian

Trong một đề thi toefl có nhiều phần thi với nhiều dạng bài tập khác nhau. Có những dạng bài là sở trường, nhưng cũng có những dạng bài là sở đoản của bạn. Bạn cần biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đưa ra chiến thuật làm bài hợp lý. Biết tận dụng và quản lý thời gian trong phòng thi sẽ giúp điểm toefl như mong đợi.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một trung tâm luyện thi toefl uy tín. Các giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ cùng bạn ôn tập. Họ rút kinh nghiệm cho bạn những lỗi sai; củng cố cho bạn mảng kiến thức; kỹ năng còn yếu kém. Quan trọng nhất, họ trang bị cho bạn những chiến thuật đối phó với từng dạng câu hỏi.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ luyện thi uy tín, hãy liên hệ với trung tâm anh ngữ YOLA. Những giảng viên của trung tâm sẽ tư vấn miễn phí cho bạn cách đạt điểm toefl cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn luyện thi thành công!

Related Posts

About The Author

Add Comment