ĐỐI TƯỢNG MUA NHÀ Ở XÃ HỘI 2019 LÀ GÌ

Nhà đất giá đắt đỏ, nhà chung cư bán giá cao, thu nhập của cư dân không thay đổi trong khi nhu cầu nhà ở của cư dân ngày càng lớn, sự xuất hiện của nhà ở xã hội giải quyết được vấn đề nhà ở cho cư dân. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng mua được nhà thu nhập thấp tại Thủ Đô. Vậy đối tượng mua nhà ở xã hội 2019 là gì, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

ĐỐI TƯỢNG MUA NHÀ Ở XÃ HỘI 2019 LÀ GÌ

Tại điều 51 của Luật nhà ở xã hội quy định rõ về 3 điều kiện để mua nhà ở xã hội:

Khó khăn về nhà ở các đối tượng cần mua nhà phải thuộc một trong những diện sau:

– Đối tượng chưa được nhà nước giao đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Đối tượng chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác.

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Xem thêm:”Cách mua nhà ở xã hội Ecohome 3 đơn giản 

– Đối tượng chưa có nhà ở, đang phải đi thuê nhà, mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác hoặc có nhà ở nhưng bị nhà nước thu hồi phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền hoặc trường hợp giải tỏa để cải tạo chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp hoặc không được bối thường bằng nhà ở, đất ở khác.

– Đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

– Đối tượng chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa.

Điều kiện về thu nhập thấp : Theo quy định, người thu nhập thấp phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Điều kiện về cư trú : Một trong những điều kiện về cư trú cần thiết là người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có HKTT tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Nếu không có hộ khẩu thường trú thì người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có đăng ký tạm trú, có hợp đồng lao động thời hạn từ 1 năm về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Trong trường hợp hộ gia định hoặc cá nhân thuộc diện tái định cư phải đảm bảo điều kiện về cư trú do ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Tại điều 22 nghị định 100/2015/NĐ-CP quy định đối tượng có nhu cầu mua nhà ở xã hội cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục – hồ sơ mua nhà ở xã hội cho chủ đầu tư để họ xét duyệt. Sau đó, chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm gửi danh sách các đối tượng dự kiến được giải quyết mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo thứ tự ưu tiên về sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra nhằm tránh tình trạng người được mua, thuê, hay thuê mua nhà ở xã hội được hỗ trợ nhiều lần.

HỒ SƠ MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI CẦN THIẾT

Áp dụng với toàn bộ nhà ở xã hội có trên tp Hà Nội thường cần những giấy tờ làm hồ sơ như sau.

– Chứng minh thư nhân dân ( 3 bản chứng thực).

– Đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).

– Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( theo mẫu).

– Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).

– Các giấy tờ ưu tiên khác.

Hồ sơ - Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Hồ sơ – Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019

Các đối tượng cần phải có giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở. Việc xin xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở cần được thực hiện như sau:

Các đối tượng thuộc diện 4,5,6,7 của điều 49 luật nhà ở cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi làm việc về đối tượng cũng như thực trạng nhà ở hiện tại.

Đối tượng thuộc người có công với cách mạng phải có giấy tờ minh chứng về đối tượng theo quy định của pháp luật, xác nhận về thực trạng nhà ở hiện nay và chưa nhận được sự hỗ trợ nhà ở của nhà nước do UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Đối tượng thuộc diện 8 điều 49 luật nhà ở phải có giấy xác nhận đã trả lại nhà ở công vụ do cơ quan quản lý công vụ cấp.

Đối tượng thuộc diện 10 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải có bản sao có chứng thực chứng minh người đó có tên trong danh sách thu hồi đất ở, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan có thẩm quyền, kèm theo giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người có nhà, đất bị thu hồi về việc chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở tái định cư.

Đối tượng thuộc diện 9 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải có xác nhận của cơ sở đào tạo nơi đối tượng đang học tập;

Bên trên chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc :”Đối tượng mua nhà ở xã hội 2019 là gì? Đồng thời kèm hồ sơ chung để mua nhà ở xã hội. Hiện Hà Nội đang mở bán thêm nhà ở xã hội Ecohome 3 ( xem thêm http://chungcuecohome3.net) Để tải bảng hàng và giải đáp thắc mắc mời bạn liên hệ tới đường giây nóng.

 Hotline: 0973.977.683

Related Posts

About The Author

Add Comment