Cách xử lý lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím

Bàn phím bị liệt một hoặc nhiều nút sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng với máy tính để bàn hay máy tính cũ. Vì vậy, cách sửa lỗi bàn phím bị liệt một hay nhiều phím dưới đây sẽ đưa ra các phương pháp xử lý cho các bạn tham khảo.

  1. Bàn phím bị nước dính vào:

Nếu bạn chẳng may làm đổ nước đang uống vào bàn phím, hay con nhỏ củ bạn là đổ nước, đổ sữa vào bàn phím. Xử lý lúc này là bạn tắt ngay máy tính, để tránh tình trạng hỏng nặng hệ thống bàn phím. dùng dẻ lau khô lau ngay lập tức phần nước dính vào bàn phím, và dùng máy sấy khô hết hệ thống bàn phím.

  1. Bàn phím bị nhão không còn nhạy: Chiếc máy tính cũ của bạn sau thời gian dài sử dụng, bàn phím có thể không còn như lúc đầu bạn xử lý bằng cách tháo các nút phím ra vệ sinh. Nếu không cải thiện được tình trạng thì lúc này bạn có thể thay thế linh kiện máy tính bằng một bàn phím mới.
  2. Dây kết nối bàn phím bị lỏng, đứt: Nếu gõ bàn phím không thấy nhận các ký tự lên màn hình máy tính, không hiển thi tín hiệu bàn phím. Bạn kiểm tra dây kết nối bàn phím: Vệ sinh các đầu cắm cắm lại, còn nếu không nhận dây kết nối bàn phím bị đứt.
  3. Các nút bấm bị kẹt: Máy tính của bạn sử dụng được cũng khá lâu rồi mà không vệ sinh bàn phím, các bụi bẩn mắc trong bàn phím dẫn đến kẹt phím, liệt phím. Xử lý lỗi này hãy thử tháo các nút ra và vệ sinh thật sạch sẽ.
  4. Một số cách xử lý lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím khác
  5. Menu Charms trên Windows 8 hiển thị, Nhấn tổ hợp phím Windows + C tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím có thể là do ứng dụng nào đó. Thử khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.
  6. Bạn sử dụng bàn phím không dây, thử thay pin mới cho bàn phím. Pin Hỏng có thể gây ra lỗi bàn phím không dây ngừng giao tiếp với máy tính

Qua những chia sẻ trên, các bạn có thể biết rằng bàn phím máy tính là bộ phận mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất và nó là thiết bị nhập vào máy tính, vì vậy để tránh xảy ra các lỗi khi sử dụng bàn phím máy tính cũ không mong muốn thì bạn cần phải sử dụng bàn phím máy tính một cách hợp lý, cẩn thận và thường xuyên về sinh bàn phím cũng như máy tính.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment