Phân biệt trang suc bac cao cap thật và giả

Ngày nay nhu cầu sở hữu các bộ trang suc bac cao cap của mọi người ngày càng tăng cao. Do đó, có một bộ phận không nhỏ các tiểu thương đã cố tình kinh doanh các loại bạc kém chất lượng hoặc pha quá nhiều tạp chất nhưng lại nói đó là trang suc bac cao cap để nhằm kiếm lời. Vì vậy người tiêu dùng cần phải tỉnh táo và cẩn thận khi quyết định mua bất kỳ một món trang suc bac cao cap nào. Trong một số trường hợp, các bạn có thể sử dụng một trong những cách sau để xác định được độ thật giả của món trang sức bạc mà mình định mua.
Sử dụng nam châm
Trang suc bac cao cap phải có thành phần bạc từ khoảng 90 – 95%, chất lượng chuẩn là 92.5% thì mới được xem là thật. Vì vậy, các bạn có thể dựa vào đặc điểm không mang từ tính của bạc để sử dụng nam châm như một cách đơn giản phát hiện trang suc bac cao cap thật hay giả. Bạn hãy đặt nam châm gần các món đồ trang sức bằng bạc, nếu thấy chúng hút nhau với một lực mạnh hoặc rất mạnh, bạn nên kiểm tra lại món đồ mà bạn đi thử .
Dựa vào tính oxy hóa
Nếu có điều kiện, cách tốt nhất để thử trang suc bac cao cap đó làm đem món trang sức đó đun nóng, sau đó để nguội hoặc ngâm vào dung dịch làm nguội. Bởi vì giống như vàng, bạc là một kim loại không bị oxy hóa. Do đó, nếu bạn quan sát thấy bạc chuyển màu đen hoặc xám thì đó có thể là bạc hợp kim. Ngược lại, nếu bạc không bị đổi màu thì điều đó có nghĩa là trang suc bac cao cap của bạn là bạc nguyên chất hoặc rất ít tạp chất.
Kiểm tra bằng con dấu chứng nhận quốc tế
Một cách kiểm tra đáng tin cậy nhất đó chính là con dấu chứng nhận quốc tế chất lượng của trang suc bac cao cap mà bạn mua. Bất kỳ ở một cửa hàng trang sức lớn và uy tín nào, các sản phẩm trang suc bac cao cap của họ đều có con dấu đánh số 925 để chứng tỏ chất lượng bạc đạt chuẩn quốc tế theo quy định sử dụng hợp kim..
Tùy theo từng hoàn cảnh mà bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để kiểm tra món trang suc bac cao cap mà mình mua có phải là thật hay không. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn là chắc chắn cửa hàng mà mình lựa chọn là cửa hàng uy tín về chất lượng và thương hiệu. Đừng quá lo lắng vì giờ đây bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình các mẫu trang suc bac cao cap mới nhất tại Artemis vì chúng tôi luôn cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Related Posts

About The Author

Add Comment