Cách phát wifi cho laptop đơn giản dễ thực hiện

Bạn muốn biến chiếc laptop- màn hình máy tính samsung của mình thành một điểm phát wifi di động để chia sẻ cho bạn bè hay người thân mà chưa biết cách? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn độc giả cách phát wifi bằng laptop Win 10 một cách đơn giản, và thuận tiện nhất!

Cách phát Wifi bằng Laptop Win 10

Biến laptop thành điểm phát wifi bằng những bước đơn giản

Bước 1: Trên màn hình máy tính mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator (Cách này áp dụng cho Win 8/ 10 còn với win 7 cũng tương tự như vậy)

Bước 2: Trong hộp thoại Command Prompt bên dưới vừa hiện ra,  nhập vào lệnh sau để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

( iPhanmem là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích, 123456789 là password do người dùng chọn, tối thiểu là 8 ký tự)

Bước 3: Sau khi đã tạo một hosted thành công, hãy tiếp tục nhập dòng lệnh bên dưới để bắt đầu phát sóng wifi.

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải phía dưới màn hình vi tính , bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings.

Cách phát Wifi bằng Win 10

Tay đổi cấu hình mạng trong Adapter settings

Bước 5: Nhấp phải chuột vào mạng đang dùng để truy cập Internet => chọn Properties.

Bước 6: Trong tab Sharing, tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection. Sau đó, chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên).

Cách phát Wifi bằng Win 10

Chọn mục như hình trên

Trên đây là cách đơn giản nhất để phát wifi bằng Laptop Win 10. Chúc các ban thành công!

Related Posts

About The Author

Add Comment