Bà bầu có nên lấy cao răng không & cần lưu ý những gì?

Lấy vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần là vấn đề các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích bệnh nhân tiến hành. Dù vậy bà bầu có nên lấy cao răng không? Điều đó liệu ảnh hưởng gì đến em bé không? Cùng lắng nghe bác sĩ chuyên khoa răng miệng tư vấn sau đây.

1. Thai phụ có cần phải cạo vôi răng không?

Cao răng là căn nguyên nguy hiểm có thể dẫn đến tác động nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng, bởi vậy, cạo cao răng là định kỳ là điều cần thiết. Song bằng thai phụ thì thế nào, liệu bà bầu có cần cạo cao răng không?

Trong thời kỳ mang thai, tình trạng vôi răng tích tụ thường nặng và dày đặc hơn bởi vì những thay đổi của nội tiết. Nhưng mà tương đối nhiều mẹ bầu lại e ngại quy trình loại bỏ cao răng sẽ có hại cho sức khỏe mẹ và bé cần không dám đi cạo vôi răng như bình thường.

Việc cạo cao răng là tuyệt đối cần thiết bằng bất kỳ ai, ngay cả bằng bà bầu, do nếu để vôi răng tích tụ lâu ngày trong suốt khoảng thời gian mang bầu, người mẹ có thể bị phải những ảnh hưởng nghiêm trọng như:

+ Gây tương đối nhiều thực trạng sức khỏe nguy hại như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu răng, trầm trọng Hơn nữa là viêm tủy, áp xe,… lúc đó, việc trị bệnh những bệnh lý này trong giai đoạn mang bầu sẽ vất vả và dẫn tới hại hơn khá nhiều.

+ Gia tăng khả năng đẻ non, sinh thiếu cân nếu vôi răng không nên loại bỏ sớm nhất.

Bà bầu có nên lấy cao răng không & cần lưu ý những gì?

Do đó, nếu bạn đã và đang thắc mắc thai phụ có nên lấy cao răng không thì câu trả lời là hoàn toàn có để phòng tránh những biến chứng kể trên. Ngoài ra không nhưng thế mà, cạo cao răng cũng cực kỳ đảm bảo không nguy hiểm bằng sức khỏe mẹ và bé, bởi:

+ Việc lấy cao răng dễ chỉ ảnh hưởng lên trên vùng răng để cạo sạch sẽ lớp cao bám tại răng vì vậy sẽ không gây ảnh hưởng hay sang chấn tới răng thật.

+ Quá trình cạo vôi răng xảy ra ngay lập tức, không cần sử dùng thuốc gây tê, gây mê, giảm sưng đau nên không gây tác hại đến bào thai.

+ Tuy vậy, bạn nên lựa chọn khoảng thời gian cạo cao răng thích ứng để vấn đề lấy cao răng diễn ra tiện lợi. 3 Tháng giữa thời kỳ thai nghén (tháng thứ 4, 5, 6) là thời gian tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy vôi răng.

>>> Lời khuyên của nha sỹ cạo vôi răng bao lâu 1 lần là đúng đắn nhất.

2. Chú ý gì khi phụ nữ mang thai cạo cao răng?

Sau khi đã từng trả lời được băn khoăn “bà bầu có nên lấy vôi răng không“, biết rằng những nghiên cứu đã cho thấy răng việc lấy cao răng cho bà bầu là đảm bảo không nguy hiểm và cần thiết Nhưng khi tiến hành, bạn cũng cần để ý 1 số điều sau để đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe của mẹ và bé:

➤ Thời gian 3 tháng đầu thời kỳ thai nghén, thai còn kém và đã và đang tiến triển những bộ phận trong cơ thể cần phải cực kỳ nhạy cảm. Vào 3 tháng cuối, bào thai rất lớn, nặng nề, đè nén tiến hành thai phụ gây phiền toái, việc nằm ngồi đi lại cạo cao răng sẽ trở lực, cần phải Đó là 2 khoảng thời gian bạn nên kiêng cạo vôi răng.

➤ Khi muốn cạo cao răng bà bầu cần hỏi rõ nha sỹ, xin trả lời và đặc điểm phải thông báo tình trạng sức khỏe khi có thai của bản thân để bác sỹ nha khoa có thể biết chuẩn xác phụ nữ mang thai có cần phải lấy cao răng không trong trường hợp này.

➤ Thai phụ để ý tránh chụp phim răng, tránh phương thức cạo vôi răng gây ra máu và phơi nhiễm không cam kết, chỉ sử dụng những loại thuốc dành riêng cho thai phụ.

➤ Sau khi cạo cao răng, bác sỹ tư vấn phụ nữ mang thai cần phải chú trọng chải răng đúng phương pháp, đủ số lần và đúng công nghệ để răng lợi luôn sạch sẽ, hạn chế cao răng gây vôi răng quay trở lại.

>>> Trường hợp cạo vôi răng bị chảy máu hoàn toàn có thể vì tương đối nhiều nguyên nhân như sự hiểu biết của bác sĩ nha khoa, công nghệ yếu chuẩn mực. do đó việc chọn lọc trung tâm bệnh viện uy tín để thực thi cạo cao răng cũng là điều bà bầu cần đặc điểm lưu ý. Do nếu triển khai ở địa chỉ yếu tối ưu nhất, trình độ nha sĩ không tốt, kỹ thuật yếu hiện đại sẽ dẫn tới xuất huyết, tổn hại nướu lợi, tác hại hơn tới sức khỏe mẹ và bé!

Bà bầu có nên lấy cao răng không & cần lưu ý những gì? 1

Trung tâm nha khoa Bally là một trong những địa chỉ cạo cao răng uy tín:

+ Toàn bộ các chuyên gia nha khoa tại đây đều có dày dặn kinh nghiệm, công nghệ vững vàng qua chuyên môn cao, cam kết cạo cao răng cho bà bầu một cách nhẹ nhàng, cẩn trọng.

+ Chỉ định kỹ thuật sóng siêu âm Canvitron BP 8.0 để tách mảng bám cao răng cả trên và dưới nướu chân răng mà không gây tổn thương, không đau đớn, xuất huyết cho, đem lại quá trình đảm bảo không nguy hiểm cao nhất.

Nha khoa Bally sẽ xóa tan nỗi lo phụ nữ mang thai có cần phải lấy cao răng không. Nếu vẫn còn lo lắng và cần giải đáp sâu hơn, vui lòng liên hệ hotline 0945368989, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tỉ mỉ cho bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment