Các hãng bán tải giảm giá canh tranh ác liệt

Sáng nay, 25/3, Isuzu Việt Nam vừa đưa ra chính sách ưu đãi lớn cho xe bán tải D-Max, với mức giảm 30-70 triệu đồng (tùy từng phiên bản). Chương trình khuyến mãi này sẽ kéo dài từ 15 tháng 3 đến 12 tháng 6 cho 300 khách hàng khi mua chiếc xe đầu tiên.

Trong đó, LS Prestige 1.9L 4×4 MT có mức giảm cao nhất 70 triệu đồng, kéo giá bán lên 750 triệu đồng; Phiên bản LS 1.9L 4×2 AT Uy tín được giảm giá 60 triệu đồng, giúp giá bán ở mức 740 triệu đồng; Phiên bản LS 1.9L 4×2 MT được giảm giá 51 triệu đồng, kéo giá bán lên 650 triệu đồng; trong khi LS 3.0L 4×4 AT Uy tín chỉ được giảm giá 30 triệu đồng, giá sau khi giảm giá là 820 triệu đồng.

Theo Isuzu Việt Nam, đợt giảm giá này nhằm mục đích giúp khách hàng trong bối cảnh phí đăng ký cho xe bán tải sẽ chính thức tăng kể từ ngày 10/4.

Nhưng theo các chuyên gia, động thái giảm giá của Isuzu cũng nhằm mục đích tăng cạnh tranh cho D-Max với các đối thủ như Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, …. Bởi vì tại Việt Nam, D-Max thường rơi vào tình trạng sụt giảm doanh số hàng tháng. thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

Trước đây, nhiều mẫu xe bán tải khác tại Việt Nam cũng được bán với giá rất thấp. Trong số đó, mẫu bán tải Triton, phiên bản mới, cũng được Mitsubishi Việt Nam sử dụng để hưởng ưu đãi lớn trong tháng 3 với số tiền cao nhất đạt 23 triệu đồng, nhưng không được giảm giá trực tiếp.

Khi mua 2 phiên bản 4×2 AT và 4×4 AT của mẫu Triton mới, khách hàng sẽ nhận được phụ kiện vỏ thân xe trị giá 20-23 triệu đồng (tùy theo loại xe tăng) và camera lùi trị giá 2,5 triệu đồng. Các phiên bản Mitsubishi Triton cũ không nhận được ưu đãi.

Trong tháng 3 này, người mua xe Nissan Navara gồm 2 phiên bản EL và VL cũng sẽ nhận được 15 triệu đồng, phí hỗ trợ đăng ký hoặc đổi sang phụ kiện Premium R cộng với đăng ký.

Đặc biệt, mức giảm sâu nhất là mẫu xe bán tải hiệu năng cao xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam – Ford Ranger Raptor 2019 – cũng được giảm giá 100 triệu đồng. Với giá bán đề xuất là 1.298 tỷ đồng, giờ đây đối với Raptor đã giảm xuống còn 1.198 tỷ đồng, tình trạng “bia với đậu phộng” như trước Tết không còn nữa.

Mẫu bán tải Mazda BT-50 cũng nhận được nhiều ưu đãi lớn trong năm 2019. Theo đó, từ đầu năm đến cuối tháng 3, khách hàng mua BT-50 sẽ nhận được gói quà tặng trị giá 50 triệu đồng, bao gồm ưu đãi khấu trừ trực tiếp tiền mặt để bán giá và cho 1 năm bảo hiểm vật chất.

Không chịu thua kém các mẫu xe Nhật Bản, mẫu bán tải mang thương hiệu Mỹ, Chevrolet Colorado, cũng nhận được khuyến mãi. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2019, tất cả các phiên bản của mẫu bán tải Chevrolet Colorado đều được giảm giá 20 triệu đồng. Hiện tại mẫu xe Chevrolet Colorado đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản, giá bán từ 624 – 819 triệu đồng.

Như vậy, chỉ còn khoảng nửa tháng nữa, Nghị định 20/2019 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định này, phí đăng ký xe tải sẽ tăng gấp 3 lần, từ 2% lên 6% -7,2% tùy theo địa phương. Khi phí đăng ký tăng, tổng chi phí cho một chiếc xe hơi sẽ tăng đáng kể, có thể lên tới hơn 60 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia cho biết, tới đây, xe bán tải sẽ không thu hút người tiêu dùng, vì giá xe đã cao, cộng với phí đăng ký cao hơn 3 lần hiện nay, điều này có thể dẫn đến nhu cầu tải. Bị đình trệ. Vì nỗi sợ này, nhiều công ty xe hơi và đại lý xe hơi đã quyết định giảm giá xe bán tải.

Hơn nữa, thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm ô tô của người dân chậm lại, khiến doanh số giảm. Hầu hết các mẫu xe bán tải có doanh số trong tháng 2 giảm hơn 60% so với tháng 1. Do sức mua kém, các nhà sản xuất ô tô cũng như các đại lý xe hơi phải triển khai nhiều chương trình ưu đãi để tăng công suất. Cạnh tranh, kích thích thị trường.

Related Posts

About The Author

Add Comment