Tại sao phải điều trị cao huyết áp

TẠI SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP?

>>> Xem nhanh: Chi tiết cách làm thạch dừa ngon ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Cao huyết áp thường gây tai biến nghiêm trọng như tử vong và hôn mê do tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người, suy tim, thiếu máu cơ tim, suy thận, phình bóc tách động mạch chủ… Do đó, mục đích chính của điều trị cao huyết áp là để phòng ngừa những biến chứng này.

Thông qua trị số huyết áp được hạ bằng thuốc hạ áp chúng ta có thể nhận biết huyết áp có thể kiểm soát .tết hay không. Tốt nhất nên đưa trị số huyết áp về <140/85mmHg; đối với người cao tuổi trị số huyết áp ban đầu có thể đưa về <160/90mmHg sau đó điều chỉnh tùy theo mức chịu đựng của bệnh nhân.

Tại sao phải điều trị cao huyết áp

Tại sao phải điều trị cao huyết áp

>>> Tương tự: Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thạch rau câu hoa quả với công thức làm vừa ngon vừa hấp dẫn.

Điều trị cao huyết áp là điều trị suốt đời, do đó khi huyết áp đã trở về gần bình thường cũng không nên ngưng thuốc hạ áp mà phải điều trị tiếp tục vì huyết áp gia tăng trở lại khi ngưng thuốc. Cần tham vấn thường xuyên bác sĩ của bạn khi huyết áp quá cao hoặc quá thấp trong quá trình điều trị.

Có thể phối hợp thuốc hạ áp với các nhóm thuốc khác nhau để tăng hiệu quả và giảm tác dụng phụ (do sử dụng liều thấp). Cần lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc khi điều trị, đặc biệt là tụt huyết áp ở người cao tuổi, ở người cao tuổi, bác sĩ điều trị thường cho thuốc hạ áp với liều khởi đầu chỉ bằng nửa liều người trẻ vì người cao tuổi dễ tụt huyết áp do thuốc hơn.

Ngoài việc điều trị cao huyết áp, cần lưu ý điều trị các yếu tố nguy cơ khác kèm theo như tiểu đường, tăng lipid máu…

>>> Thêm nữa: Bạn có thể quan tâm đến cách nấu lẩu bò để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment