Du mục trên đảo Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 30km, với diện tích gần 10km2 và hơn 20.000 dân số. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những thắng cảnh tuyệt đẹp, những bãi biển trong vắt và sự hiếu khách của người dân.Toàn cảnh đảo Lý Sơn - iVIVU.com

 Đảo Lý Sơn

Từ phía cầu cảng, du khách đi thẳng khoảng 200m nữa để sâu trong đất liền sẽ đến được cổng chào: “Huyện đảo Lý Sơn”. Từ cổng chào, du khách rẽ bên tay phải là hướng đi Chùa Hang và lên đỉnh ngọn Thới Lới, còn rẽ trái sẽ đến Âm Linh Tự, Chùa Đục và Giếng Tiền của huyện đảo…

Các điểm du khách nên du mục trên đảo Lý Sơn

Lộ trình 1: Núi Thới Lới: Chùa Hang (chân núi) – Đập thủy điện (lưng chừng núi) – Đường lên đỉnh núi.

Chùa Hang: Men theo con đường nhựa chạy thẳng lên núi, bạn sẽ đến được Chùa Hang. Đi khoảng 3 cây số đến cuối đường bạn sẽ bắt gặp vài ba quầy nước của người dân, khách du lịch có thể để xe máy lại đây và đi bộ men theo các bậc thang để xuống dưới chùa. Chùa Hang vốn là một hang đá lớn nằm trong lòng núi Thới Lới, được hình thành từ nham thạch do núi lửa phun trào đã hàng triệu năm. Ngay trước chùa có những cây bàng biển cổ thụ đã hàng trăm năm tuổi với hình thù kỳ quái và tượng Phật bà Quan Thế Âm hướng ra biển Đông. Từ phía tượng Phật bà men theo các bậc thang đi xuống ta có thể thấy được bãi cát và những bãi đá san hô hòa cùng với nước biển xanh óng ánh.

Đập thủy điện: Con đường từ chùa Hang đi lên đập thủy điện được rải nhựa khá đẹp. Từ đường nhựa, du khách có thể đi sâu vào trong đập thủy điện một đoạn khoảng 200m đường đất gập ghềnh. Đứng trên đập nước nhìn ra xung quanh: 1 bên là biển trời bao la xanh ngút, một bên là hồ thủy điện nằm ngay trên miệng núi lửa đã tắt bạn mới cảm thấy được sức mạnh của con người đã cải tạo thiên nhiên một cách vĩ đại như thế nào.

Lộ trình 2: Quan Âm Phật Đài – Chùa Đục – Miệng núi lửa cũ.

Quan Âm Phật Đài: Nếu đường đến chùa Hang luôn có những biển chỉ dẫn đường đi thì chùa Đục không có bất cứ một biển chỉ đường nào. Cứ đi thẳng mãi đến khi hết đường đường bạn sẽ thấy Quan Âm Đài. Ngay phía trước Quan Âm Đài là một thềm đá san hô rộng chừng 1 cây số được người dân gọi là bãi Đục. Nước ở đây trong xanh vô cùng, du khách có thể nhìn thấy tận đáy. Mặc dù là ngay ở sát bờ, thỉnh thoảng du khách vẫn có thể thấy dưới chân mình một vài chú cá, có khi là cả đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng.

Chùa Đục: Chùa Đục nằm ở lưng chừng của đỉnh núi Giếng Tiền, phía trên Quan Âm Đài. Từ phía tượng Phật bà Quan Âm đi thêm hơn 100 bậc thang du khách sẽ tới chùa Đục.

Miệng núi lửa cũ: Để đến được địa điểm này, Bạn phải leo lên tận đỉnh Liêm Tự. Miệng núi lửa ngày nay đã trở thành một thung lũng hình lòng chảo phủ đầy cỏ xanh ngắt một.

Thông tin thêm

 

Di chuyển trên Đảo Lý Sơn:

–    Bạn có thể thuê xe máy tại các nhà nghỉ, khách sạn. Xăng được bán trong các chai nhỏ ở khắp nơi trên đảo.

–    Đi từ Đảo lớn đến Đảo bé: Tàu khởi hành từ 8 giờ sáng và quay về vào 14 giờ cùng ngày.

–    Vé đi Lý Sơn và Cảng Sa Kỳ:  bạn có thể đặt vé tàu online đi Lý Sơn

 

Liên hệ đặt xe: 0901.841.841

Đặt vé tàu online đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com

Related Posts

About The Author

Add Comment