Một số dòng lò vi sóng phổ biến có trên thị trường

Công nghệ càng ngày càng phát triển đồng nghĩa với các công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản và đỡ tốn sức hơn rất nhiều. Có thể nói đây là niềm mong mỏi cũng như yêu thích của rất nhiều bà nội trợ, nhất là những bà nội trợ bận bịu vừa tất bật với việc công ty, vừa phải lo bữa ăn, chăm sóc gia đình. Hầu như các công việc nội trợ đều có thể sử dụng các loại máy móc hỗ trợ như máy rửa bát, máy hút mùi, tủ lạnh, nồi cơm điện, nồi áp suất điện, lò vi sóng,… Trong các loại vật gia dụng thì được sử dụng nhiều nhất, và có đóng góp nhiều trong đời sống của các gia đình hiện đại phải kể đến lò vi sóng. Đây thực sự là một phát minh vĩ đại, giúp giảm thiểu thời gian nấu ăn một cách tối đa.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại lò vi sóng là vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Lò vi sóng cơ thì ít chức năng hơn hẳn. Hầu hết các lò vi sóng cơ đều có 2 nút vặn xoáy để điều khiển. Một nút để chỉnh thời gian hoạt động của máy. Nút còn lại để chọn chức năng giã động, hâm nóng vừa, hay hâm nóng trung bình,… Loại lò vi sóng này rất dễ sử dụng, thích hợp với các gia đình có người già hoặc trẻ em.

Lò vi sóng cơ gọn và tiện

Lò vi sóng điện tử thì có nhiều chức năng hơn, và cũng khó sử dụng hơn. Chủ yếu là các chú thích chức năng sử dụng của lò vi sóng điện tử đều là những loại chữ rất nhỏ. Những người già, hay người có mắt kém rất khó nhìn thấy các chữ này. Lò vi sóng dạng này có rất nhiều tính năng sử dụng như nướng thịt, hâm nóng cháo, hâm nóng cơm, làm nóng canh,… Hơn nữa loại lò vi sóng này có có thể tủy chỉnh thời gian theo ý người sử dụng. Khác hẳn với lò vi sóng cơ là thời gian là cố định. Và bạn chỉ có thể chọn một mốc thời gian nhất định.

Lò vi sóng điện tử có thiết kế hiện đại

Và dĩ nhiên lò vi sóng điện tử bao giờ cũng có giá thành cao hơn hẳn lò vi sóng cơ. Không những thế, nếu chẳng may bị hỏng hóc hay cần sửa chữa gì, thì chi phí dành cho lò vi sóng điện tử cũng cao hơn hẳn. Nhiều khi có những chi tiết điện tử là không thể sửa chữa được. Nếu thích sử dụng lò vi sóng điện từ bạn nên chọn những loại lò thông dụng, có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nên mua của các hãng tên tuổi như Teka, Fagor, Cata… ở các cửa hàng, đại lý lớn hay các trung tâm điện máy uy tín trên cả nước.

Theo: Bepcuongthinh.vn

About The Author

Add Comment