Cách chọn mua chung cư cao cấp ở Hà Nội

Cách chọn mua chung cư cao cấp

Chung cư hiện nay có rất nhiều phân khúc từ trung bình đến cao cấp, mặt khác ngày càng có nhiều dự án chung cư xuất hiện nhiều hơn, điều đó giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn khi muốn mua một chung cư. Chung cư cao cấp là một chủ đề nóng bỏng hiện nay và thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng không quen thuộc khi mua một căn hộ chung cư cao cấp vì có rất nhiều yếu tố chi phối như giá bán, phương thức thanh toán, lãi suất cho vay ưu đãi,… Bài viết cách chọn mua chung cư cao cấp sau đây xin gửi đến các bạn những lưu ý khi muốn sở hữu một chung cư cao cấp, với hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được một căn hộ chung cư cao cấp phù hợp nhất.

Image result for cách chọn mua chung cư cao cấp

– Vị trí của căn hộ chung cư cao cấp

Cách chọn mua chung cư cao cấp thứ nhất phải nhắc đến đó là vị trí, hướng của căn hộ, vị trí của chung cư cần thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc, tình trạng giao thông không bị tắt nghẽn giờ cao điểm, đường xá không bị ngập úng khi có mưa lớn. Đối với vị trí của căn hộ chung cư cao cấp các bạn có thể chọn vị trí từ tầng 5 đến tầng 12, với vị trí từ các tần này gia đình bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào của giao thông. Không nên chọn những căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà, đối diện với cửa người khác, đối diện cửa thang máy,…
Về hướng của chung cư bạn nên chọn những chung cư cao cấp có hướng Nam hoặc hướng Đông Nam vì theo hướng này sẽ đón được nhiều gió và ánh sáng ổn định hơn.

– Đặc điểm của căn hộ chung cư cao cấp

Những căn hộ chung cư cao cấp có ban công, cửa sổ hướng Tây sẽ giúp cho căn hộ của bạn tránh được phần nào ánh nắng gay gắt, các bạn nên lưu ý không chọn những căn hộ chung cư cao cấp có nhà vệ sinh quá gần cửa chính, phòng bếp và gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ,…

Đa số các căn hộ của chung cư cao được chú trọng về thiết kế, trang trí giúp cho khách hàng thuận tiện nhất khi sinh hoạt, đảm bảo kết cấu căn hộ hài hòa và cân nhắc phong thủy cho gia chủ nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Image result for cách chọn mua chung cư cao cấp

– Mật độ căn hộ/sàn và số thang máy trong chung cư

Để đảm bảo được không gian sống cho gia đình thì bạn nên quan tâm đến mật độ căn hộ/sàn, hiện nay mật độ phân bổ 8 căn/sàn là con số khá phổ biến tại các chung cư. Các bạn nên cân nhắc cách thức thiết kế và bố trí của chung cư có thể sở hữu một căn hộ thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách chọn mua chung cư cao cấp mà mọi người nên lưu ý là cần lựa chọn những chủ đầu tư, dự án uy tín, tránh những rủi ro sau này và cần phải cân nhắc hiện trạng của chung cư đó để đảm bảo chất lượng sau khi mua.

Related Posts

About The Author

Add Comment