Mã điện thoại Hà Nội chính thức chuyển đổi theo kế hoạch của Bộ TT&TT

Chuyển đổi mã vùng điện thoại là kế hoạch được Bộ TT&TT đưa ra với quyết định ban hành cụ thể, lịch trình chi tiết với sự thông báo thường xuyên tới người dùng trước và trong khi thực hiện. Mã điện thoại Hà Nội cũng được sắp xếp vào một trong 3 đợt chuyển đổi nhằm đồng bộ hóa dữ liệu phục vụ các lợi ích dài dâu.

Sau thời gian chuyển đổi, người dùng bắt buộc sử dụng mã điện thoại Hà Nội mới với các cuộc gọi từ ngoại tỉnh, hoặc các cuộc gọi kết nối từ nước ngoài.

Mã điện thoại Hà Nội chuyển đổi trong đợt thứ mấy?

Mã điện thoại Hà Nội được chuyển đổi ở đợt thứ 3 trên cả nước

Trên cả nước, mã điện thoại Hà Nội được sắp xếp trong đợt chuyển đổi thứ 3 – là đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cuối cùng. Thời gian bắt đầu chuyển đổi của giai đoạn này diễn ra từ ngày 17/06/2017. Giống như 2 đợt chuyển đổi đầu tiên thì đợt chuyển đổi thứ 3 này cũng sẽ diễn ra trong vòng một tháng. Trong khoảng thời gian này, người dùng có thể quay số song song bằng cả mã điện thoại Hà Nội cũ và mã mới. Trong một tháng tiếp theo sẽ là thời gian duy trì âm thông báo. Khi người dùng sử dụng mã vùng cũ, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết thao tác quay số lại, khá thuận tiện và không gây nhiều bất cập cho người dùng.

Cụ thể: mã điện thoại Hà Nội được chuyển đổi từ 04 thành 024. Cách quay số cũng được thay thế bằng đầu mã tương tự (+84) 4 thành (+84) 24.

Vì sao mã vùng điện thoại Hà Nội được chuyển đổi trong đợt cuối cùng?

Mã vùng Hà Nội chuyển đổi ở đợt cuối cùng vì một số nguyên nhân

Cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đều được sắp xếp trong đợt chuyển đổi thứ 3 và cũng là đợt chuyển đổi cuối cùng trên cả nước. Hai thành phố lớn này cùng 21 tỉnh thành khác được chuyển đổi đồng bộ dữ liệu với mã vùng chi tiết, hầu hết đều tăng thêm 1 con số đòi hỏi người dùng phải cập nhật và ghi nhớ mới có thể thực hiện được các kết nối liên lạc của mình.

Tuy nhiên, một vài người dùng có thắc mắc rằng tại sao cả mã vùng điện thoại Hà Nội và mã vùng Hồ Chí Minh đều được sắp xếp chuyển đổi trong đợt cuối cùng mà không phải bất cứ đợt chuyển đổi nào trong hai giai đoạn đầu tiên trước đó. Điều này được lý giải rằng, ở hai thành phố lớn với lượng dân cư tập trung cao như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì nhu cầu về liên lạc tại đây cũng rất lớn, số lượng nhiều và mức độ thường xuyên.

Để chuẩn bị nền tảng thật tốt cho việc chuyển đổi về cả cơ sở dữ liệu, đường truyền cũng như có những thông báo tốt nhất tới người dùng thì chọn lựa sắp xếp như vậy hoàn toàn hợp lý. Mã điện thoại Hà Nội mới sẽ không gây quá nhiều bất cập cho người dùng, việc làm quen cũng thuận lợi hơn.

Thám tử 247 sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến mã vùng điện thoại, mã vùng điện thoại các tỉnh cùng nhiều dữ liệu cần thiết phục vụ nhu cầu nắm và cập nhật thông tin của quý bạn đọc. Hãy ghé thăm và đón đọc nhiều hơn nữa những bài viết của chúng tôi để trở thành người dùng thông minh và hiệu quả các bạn nhé!

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/

Related Posts

About The Author

Add Comment