6 lời khuyên khi chọn căn hộ chung cư phù hợp với phong cách sống của bạn

Khi nói đến việc chọn một nơi để gọi về nhà, có nhiều yếu tố để xem xét. Những yếu tố này có thể bao gồm kích thước và giá của căn hộ, vị trí và sự thân thiện với vật nuôi của một tài sản cho thuê nhất định, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, có một số yếu tố bổ sung để suy nghĩ khi chọn một căn hộ vượt ra ngoài những điều cơ bản, và những yếu tố này có thể có tác động đến mức độ hài lòng của bạn với tình trạng sống mới của bạn. Khi chọn một căn hộ mới, đây là một số câu hỏi quan trọng về lối sống để tự hỏi chính mình.

Image result for chọn căn hộ phù hợp

  1. Bạn là người dễ ngủ hay khó ngủ?

Nếu bạn coi mình là một người ngủ nhẹ, có một giấc ngủ và lịch trình làm việc không điển hình hoặc chỉ đơn giản là thích sự yên tĩnh và yên tĩnh trong căn hộ của bạn, bạn có thể muốn thu hẹp tìm kiếm căn hộ của mình và ưu tiên các căn hộ trên tầng cao nhất hoặc kiểu một tầng, kiểu vườn cộng đồng chung cư. Có hàng xóm phía trên bạn có thể có nghĩa là đối phó với các nguồn tiếng ồn như ai đó đi giày cao gót, thú cưng hoặc trẻ em chạy xung quanh vào những giờ lẻ hoặc một con cú đêm âm nhạc hoặc trò chuyện kéo dài đến tối. Theo The Spruce, các căn hộ trên tầng cao thường đắt hơn các căn hộ cấp thấp hơn vì giảm tiếng ồn và thường là tầm nhìn vượt trội.

Ngoài ra, nếu bạn coi mình là một người ngủ sâu không dễ bị đánh thức, Spruce lưu ý rằng bạn có thể tiết kiệm một số tiền cho chi phí thuê hàng tháng nếu bạn chọn đơn vị cấp thấp hơn.

  1. Bạn có thích gặp gỡ những người mới không?

Nếu bạn săn lùng căn hộ ở một thành phố mới và muốn giúp đỡ gặp gỡ những người mới sau khi bạn di chuyển, hãy xem xét một cộng đồng căn hộ tổ chức các sự kiện và hoạt động thường trú. Nhiều tòa nhà chung cư tạo cơ hội cho cư dân làm quen với nhau và một số thậm chí còn cung cấp các sự kiện chuyên biệt có thể giúp bạn gặp gỡ những người khác có chung sở thích của bạn. Washington Post nhấn mạnh một số ít các tòa nhà chung cư ở Washington, D.C., đang làm điều đó. Ví dụ, các căn hộ 2M Street cung cấp các lớp học yoga, đêm trò chơi và các buổi hòa nhạc ngoài trời. Ngoài việc hỏi đại lý cho thuê hoặc chủ nhà, bạn có thể bắt đầu thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách kiểm tra một cộng đồng căn hộ các trang truyền thông xã hội khác để tìm bằng chứng về các sự kiện trong quá khứ và sắp tới.

Image result for chọn căn hộ phù hợp

  1. Bạn có thích giải trí không?

Nếu bạn thích lưu trữ bạn bè và gia đình trong nhà của bạn, có một vài tính năng cần xem xét khi chọn một căn hộ mới. Nhìn vào kế hoạch sàn với nhà bếp khái niệm mở và phòng khách để có thể dễ dàng hơn để giải trí. Bạn cũng có thể muốn xem xét một cộng đồng căn hộ với các khu vực chung như phòng ăn ngoài trời, hồ bơi trên sân thượng hoặc phòng câu lạc bộ cư dân để bạn có tùy chọn giải trí mà không cần thêm cảnh quay vuông ở nơi mới.

  1. Bạn đi đến chỗ làm bằng cách nào?

Nếu bạn cần phải đến và đi làm mỗi ngày, hãy làm quen với các tùy chọn giao thông trong thành phố mới của bạn và quyết định phương thức vận chuyển nào bạn thích. Bạn có thể cần duy trì sự linh hoạt trong phương pháp ưa thích tùy thuộc vào tình trạng cho thuê ở địa điểm mới của bạn, nhưng có ý tưởng về những gì bạn thích có thể giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất khi đi lại bằng ô tô, hãy nghĩ đến việc tìm kiếm các cộng đồng căn hộ có chỗ đậu xe dành cho cư dân. Nếu bạn không có xe hơi hoặc thích giao thông công cộng, hãy tìm kiếm căn hộ gần trạm trung chuyển công cộng hoặc trạm xe buýt. Nếu bạn cởi mở với ý tưởng đi bộ đến công sở và thích đi lại ngắn, hãy tập trung vào một bán kính nhỏ gần nơi làm việc của bạn.

  1. Bạn có thích nuôi thú cưng?

Chủ sở hữu vật nuôi thường giới hạn tìm kiếm căn hộ của họ cho thuê vật nuôi thân thiện ngay từ đầu, nhưng có một số cộng đồng căn hộ đi trên và vượt ra ngoài chỉ đơn giản là cho phép vật nuôi. Các tiện nghi cho thú cưng như công viên chó tại chỗ, trạm chải chuốt, chó đi dạo và dịch vụ ngồi cho thú cưng có thể cung cấp một mức độ tiện lợi có thể đáng giá hơn bất kỳ chi phí nào đi kèm, như tiền thuê thú cưng hoặc phí tiện nghi.

Image result for nuôi thú cưng

  1. Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh?

Ngoài việc lựa chọn khu chung cư phù hợp, việc chọn đúng khu phố phù hợp với lối sống của bạn cũng rất quan trọng. Dành một chút thời gian để xem xét cách bạn dành cả đêm và cuối tuần, sau đó nghiên cứu các khu phố trong thành phố mới của bạn dựa trên các yếu tố như cuộc sống về đêm, sự tiện lợi của việc mua sắm và chạy việc, sự hiện diện của không gian mở và xanh, thân thiện với trẻ em, thân thiện với thú cưng và hơn thế nữa .

Image result for thư giãn

Chọn một nơi ở mới không phải là một nhiệm vụ nhỏ, nhưng dành thêm thời gian để xem xét tất cả các tính năng cần có và tốt đẹp có thể giúp đảm bảo rằng bạn tìm thấy một nơi mà bạn sẽ yêu thích khi gọi về nhà. Vượt xa các yếu tố cơ bản như giá cả, số phòng ngủ và vị trí để phù hợp với sở thích lối sống của bạn và bạn sẽ ít có khả năng kết thúc với những bất ngờ khó chịu khi bạn chuyển đến.

Related Posts

About The Author

Add Comment