Phân tích các vị trí không nên khi đặt bể cá phong thủy trong nhà

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy vững chắc phải hạn chế địa điểm bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Công trình vực vệ sinh hay các góc khuất tất, ẩm ướt trong nhà là các nơi mang đa dạng uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không liên quan đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và thịnh.

Ko đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, công trình vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, vì thế không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại các liền kề hiện giờ, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có bề ngoài mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu như đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý ko đặt ở vị trí tạo thành một các con phố thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, ko tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

vị trí tối kỵ đặt bể cá

Không đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo ý kiến phong thủy, giả dụ đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến cho gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, khi mà khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, im tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, lúc lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể khiến chết cá.

Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của những luồng khí, ko thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc chuyển di của mọi người trong nhà. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người thân thiện hơn với tự nhiên, tăng các năng lượng hăng hái cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có dịp trò chuyện vui vẻ cộng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi bao tay mệt mỏi.

Không đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi ngơi nghỉ, rất cần sự im tĩnh, trong khi bể cá mang tính động, ví như đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm phồn thịnh dương suy”. Bên cạnh đó, với bể cá có kích thước trong khoảng vừa đến lớn sẽ thường đựng phổ quát nước, bên trong có lắp vật dụng tạo bọt, hoạt động liên tục, khiến cho tác động tới nhịp sinh học của con người, trong khoảng thời gian dài gây cảm giác mỏi mệt, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Ko đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống đương đại, rất nhiều những gia đình đều tiêu dùng các vật dụng điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Ko nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt các món đồ này vì tương đối nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ làm đồ điện tử nhanh hỏng.

Ko nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm cho việc

Trên bàn làm cho việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy thông minh. Không những thế, với một bể những kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm cho việc, đặc biệt là phía sau bàn khiến cho việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích trữ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá to cũng dễ làm cho mọi người mất tụ họp lúc khiến cho việc.

Related Posts

About The Author

Add Comment