Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Những căn nhà tại thành phố lớn luôn có giá trị lớn mà giá thuê nhà lại cao khiến người dân có thu nhập thấp không có nhà cứ phải lo lắng cơm áo gạo tiền thuê nhà hàng tháng. Đó chính là gắng nặng mà khiến người trong hoàn cảnh đó thấy mệt mỏi. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn phương pháp mua nhà chung chư bằng phương pháp vay tiền trả góp hàng tháng.

Dưới đây là bài viết bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mua chung cư trả góp sau đây do chia sẻ cho mọi người.

Không nên vay vốn ngân hàng quá 40% giá trị căn nhà chung cư trả góp

Khi tiến hành mua nhà chung cư trả góp, rất nhiều khách hàng đã vay vốn ngân hàng với số tiền lên tới gần 70% tổng giá trị của căn nhà. Tuy nhiên, thì đây lại là một quyết định sai lầm và sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho việc trả lãi sau này.

Bởi với số tiền vay lớn thì đồng nghĩa với số tiền lãi mà khách hàng phải trả ngân hàng sẽ là con số không hề nhỏ. Không chỉ vậy, tình hình kinh tế của bản thân và gia đình trong tương lai là điều không ai có thể biết trước được. Nếu chẳng may gặp rủi ro trong công việc hay sức khỏe thì số tiền trả lãi ngân hàng lớn sẽ trở thành một gánh nặng khó giải quyết.

Vì vậy, để bạn không gặp phải những căng thẳng, áp lực về việc trả lãi ngân hàng mỗi tháng trong tương lai. Chúng tôi khuyên khách hàng không nên vay quá 40% tổng giá trị căn nhà.

Chọn những chung cư gần trung tâm và có cơ cấu hạ tầng đồng nhất

Trên thực tế thì những dự án nhà ở trả góp cho người dân nằm ở những vị trí xa trung tâm thường có giá bán khá mềm. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn của bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo những căn nhà đang bán tại quận 12 để tham khảo mua với mức giá vừa phải phù hợp với nhiều người.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những khu chung cư dành cho những người có thu nhập thấp. Bởi hầu hết đây đều là những dự án có quy mô và thiết kế cơ sở hạ tầng đầy đủ như công viên, siêu thị,.. và đặc biệt là gần với bệnh viện, trường học.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên để ý đến vấn đề đường xá đi lại có được thuận tiện và ở gần các tuyến đường giao thông lớn không. Đặc biệt là quãng đường mà các bạn thường xuyên phải di chuyển như từ chung cư đến nơi làm việc có xa và gặp nhiều khó khăn trong vấn đề đi lại.

Chọn chung cư có nhiều thang máy để thuận tiện lên xuống

Tình trạng người dân trong tòa nhà đứng xếp hàng chờ thang máy để xuống mỗi ngày ở giờ cao điểm không còn là điều xa lạ. Bởi những chung cư giá rẻ được xây dựng trước kia đều có số lượng thang máy lên xuống rất ít. Điều này không phù hợp với nhu cầu sử dụng cao của người dân, nên thường xuyên diễn ra tình trạng quá tải.

Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn không nên mua căn hộ của những chung cư dành cho người thu nhập thấp cao hơn 30 tầng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên tìm hiểu thật kỹ về số lượng thang máy của tòa nhà đó ra sao. Số lượng ấy có đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng không trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng cho gia đình mình.

Lưu ý thật kỹ về chỗ để xe của chung cư đó

Chỗ để xe của chung cư luôn là vấn đề thường xuyên bị khách hàng bỏ quên. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua chi tiết này khi có ý định mua chung cư để ở lâu dài. Bởi chẳng ai muốn ngày nào cũng phải mất nhiều thời gian chỉ để lấy xe.

Một tầng hầm để xe trật trội, chỗ để xe lộn xộn, đông đúc, không có lối ra xe chắc chắn không phải là một chỗ định cư lý tưởng cho những con người hiện đại. Vì vậy, để không gặp những rắc rối, mất thời gian mỗi ngày thì bạn nên lưu ý đến diện tích của hàm gửi xe trước khi mua chung cư trả góp để ở.

Tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án mà khách hàng định mua

Bạn nên kiểm tra tính pháp lý của căn hộ một cách rõ ràng. Theo đó thì dự án đó phải thuộc sở hữu của chủ đầu tư hoàn toàn, căn hộ đó chưa đc bán cho chủ nhân nào khác. Đồng thời, dự án nhà ở này cũng không nằm trong danh sách không được đền bù khi quy hoạch của nhà nước. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ tại cơ sở pháp lý của địa phương.

Hợp đồng mua bán chung cư phải rõ ràng

Đây là kinh nghiệm mua chung cư trả góp cuối cùng mà quý bạn đọc nên đặc biệt lưu ý. Bởi trước khi ký tên xác nhận vào hợp đồng mua bán chung cư bạn phải nắm rõ các điều khoản bên trong để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Theo đó, khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng về thời gian chủ đầu tư giao nhà có cụ thể hay không. Đây là điều rất quan trọng tránh cho khách hàng phải phát sinh thêm những chi phí không phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm mua chung cư trả góp cho vợ chồng mới cưới. Chúng tôi hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu mua nhà chung cư trả góp nhé!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người chuẩn bị mua nhà sẽ có định hướng rõ ràng cho chính mình để không bị gặp cảnh quá mệt mỏi gánh nặng mỗi tháng đè nặng lên vai. Bạn cũng có thể tham khao những quận ven thành phố để mua nhà với giá rẻ diện tích lớn hơn đây cũng là một cách khá hay. Bạn có thể tham khảo địa chỉ dự án chung cư giá rẻ trên mạng để được tư vấn nhà với giá rẻ phù hợp với túi tiền

Related Posts

About The Author

Add Comment