Có nên mua nhà chung cư?

Chung cư ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là các cư dân ở thành trị hay ở thị trấn, xã. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được căn hộ chung cư là gì? Nó mang lại lợi ích gi?

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư được định nghĩa là khu nhà ( hoặc nhiều khu) bao gồm nhiều các hộ gia đình sinh sống. Trong các khu nhà chung cư được bố trí nhiều căn hộ chung cư nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình.

Bên trong các căn hộ có đầy đủ đồ nội thất hoặc chưa có đồ nếu gia chủ muốn tự lựa chọn nội thất để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Chung cư thường được xây dựng ở những nơi tập chung nhiều cư dân như ở các thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp.

Ưu – Nhược điểm của căn hộ chung cư

Ưu điểm

-Khi bạn được sở hữu một căn hộ chung cư , bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ mà nó mang lại.Bên trong chung cư thường có các siêu thị, quán cafe, quán nhậu, khu vui chơi trẻ em, nhà thuốc, bể bơi..

– Tất cả các phòng trong căn hộ đều nằm trên cùng một mặt bằng. Muốn đi xuống dưới hay lên trên đều có hệ thống thang máy.Chính vì sinh hoạt trên cùng mặt bằng nên tình cảm gia đình từ đó mà ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi và chăm sóc người già, con cái.

– Cuộc sống trở nên văn minh hơn bởi mọi thứ đều được quản lý bởi đội quản lý chung.

-Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp với con nhỏ. Vì ở đó vừa có sân chơi cho bé, đượ giao tiếp với các bạn bè cùng trang lứa.Môi trường rộng rãi,thoáng mát đặc biệt an toàn.

-Nếu ở các tầng trên cao, không khí sẽ rất thoáng mát và mát mẻ, tầm nhìn view rộng và đẹp .

– Ở chung cư, bạn sẽ không phải lo về mối, mọt, muỗi bởi vì có nhân viên lau dọn hàng ngày, phun thuốc sát khuẩn định kì.

Nhược điểm

-Cần hạ tầng xã hội đồng bộ. Nếu chỉ có mỗi chung cư để phục vụ cho nhu cầu ở , người dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.Vì vậy, cần phải kết hợp với các hình thức như mở các siêu thị, quán cafe, cắt tóc… để phục vụ nhu cầu của người dân.

-Chung cư thường được quản lý chặt chẽ vì vậy muốn xây dựng hay sửa sang nhà cửa đều phải có được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà.

-Vì ở chung cư là sống chung với nhiều hộ gia đình khác trong một tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn và tạo điều kiện cho nhau. Ví dụ muốn sửa chữa đường nước chung cần phải trao đổi ý kiến giữa các nhà.

– Vấn đề về gửi xe, cần phải phụ thuộc vào bảo vệ. Hoặc xe cộ để trong nhà chung nên việc trầy xước khó mà tránh khỏi.

-Vì ở chung với nhiều người nên việc cách âm là không tốt vì vậy bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động của các nhà xung quanh đặc biệt là những nhà có con nhỏ

– Nguy cơ cháy nổ cao

 

 

.

.

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment