Một số kinh nghiệm khi mua nhà ở chung cư

Căn hộ chung cư là xu hướng nhà ở cho các cặp vợ chồng trẻ bởi giá thành tiết kiệm hơn nhiều so với ở nhà đất. Bên cạnh đó, nhà ở chung cư còn tích hợp rất nhiều tiện ích vượt trội, mang đến cuộc sống tiện nghi cho mọi cư dân. Một số kinh nghiệm mua nhà ở chung cư giá tốt, đảm bảo chất lượng cuộc sống sẽ được chúng tôi chia sẻ và thông tin đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Xác định vị trí của chung cư

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn mua nhà chung cư là xác định được vị trí. Nếu căn hộ chung cư ở vị trí trung tâm sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại. Tất nhiên, không dễ dàng chút nào để tìm được một căn hộ chung cư vừa gần trung tâm mà giá cả lại ưu đãi được.

Với những căn hộ mức giá tầm trung, hoặc từ 1 đến 1.5 tỉ, vị trí thường xa trung tâm, các nội thành từ 10 đến 15km hoặc thậm chí 20-25km. Vì vậy, cần cân nhắc và lựa chọn một căn hộ chung cư gần các điểm quan trọng như trường học, chợ, nơi làm việc… để tiện cho việc đi lại, mức giá tầm trung.

Thay vì vị trí trung tâm thì vị trí gần những điểm quan trọng như chợ, bệnh viện, hay trường học… sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Kiểm tra tính pháp lý

 Hiện nay, đa số các gia đình sẽ chọn mua khu căn hộ chung cư đang xây dựng, chưa hoàn thành để có mức giá ưu đãi, cạnh tranh. Tuy nhiên, khi mua chung cư chưa xây dựng xong thì trước tiên cần phải kiểm tra tính pháp lý.

Ngoài hồ sư pháp lý của dự án, người mua cần phải kiểm tra chi tiết về hợp đồng mua bán. Tất cả các điều khoản trong hợp đồng đều phải thật rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, về thời điểm hoàn thành tiến độ thi công, thẩm quyền chi tiết của đôi bên… đều phải thật minh bạch.

Chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm khi mua nhà ở chung cư là cần xác định được chủ đầu tư uy tín. Trước khi quyết định mua chung cư, bạn cần tìm hiểu về năng lực của chủ đầu tư đó. Bạn có thể tham khảo các dự án mà chủ đầu tư đó đã thực hiện để đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không.

Đánh giá tiện ích nội ngoại khu

Tiện ích nội ngoại khu chung cư là yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm. Với sự bùng nổ của các căn hộ chung cư như hiện nay, các dự án luôn đưa ra những bảng phác thảo về tiện ích trong mơ. Tuy nhiên, cần tham khảo thực tế để đảm bảo những tiện ích đó được xây dựng và mang đến chất lượng sống hiện đại với những tiện nghi đẳng cấp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm chọn mua chung cư với mức giá hợp lý, vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ.

Related Posts

About The Author

Add Comment