Cách nghiên cứu một công ty trước cuộc phỏng vấn xin việc?

 

Bạn sẽ học được rất nhiều về công ty trong cuộc phỏng vấn giống như việc tổ chức và văn hóa là một phù hợp tốt hơn. Trong cuộc phỏng vấn bạn cần trình bày những thông tin cơ bản về công ty. Bạn nên biết tất cả những điều đó trước khi đặt chân vào trụ sở công ty. 

Khi tìm việc, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra các câu hỏi khi phỏng vấn nhằm tìm hiểu xem kỹ năng và sự am hiểu của bạn về lĩnh vực đang ứng tuyển. Bạn có thể đã nghe lời khuyên rằng điều quan trọng là phải có một số câu hỏi cho người quản lý tuyển dụng khi bạn đang phỏng vấn xin việc. Đúng là người phỏng vấn sẽ mong đợi bạn tò mò và quan tâm đến tổ chức của họ và họ sẽ thể hiện điều đó bằng cách đặt câu hỏi, nhưng cũng đúng là bạn nên đến phỏng vấn với một nền tảng kiến ​​thức cơ bản tốt về công ty.

1. Truy cập trang web của công ty

Bắt đầu bằng cách truy cập trang web của công ty. Tại đó, bạn có thể xem lại tuyên bố sứ mệnh và lịch sử của tổ chức, các sản phẩm và dịch vụ cũng như cách thức quản lý, cũng như thông tin về văn hóa công ty. Thông tin thường có sẵn trong phần “Giới thiệu về chúng tôi” của trang web. Nếu có phần Báo chí của trang web, hãy đọc qua các liên kết nổi bật ở đó.

2. Tìm hiểu qua mạng xã hội

Tiếp theo, hãy tìm hiểu các tài khoản mạng xã hội của công ty. Truy cập các trang Facebook, Instagram và Twitter của họ. Điều này sẽ cho bạn cảm nhận tốt về cách công ty muốn người tiêu dùng nhìn thấy nó. Like hoặc theo dõi công ty để được cập nhật. Bạn sẽ tìm thấy một số thông tin mà bạn có thể chưa tìm thấy.

3. Sử dụng Google Tin tức

Tìm kiếm trên Google để tìm hiểu về công ty, các bài báo… Ví dụ, bạn có thể phát hiện ra rằng công ty đang mở rộng sang châu Á, hoặc gần đây đã nhận được tài trợ khởi nghiệp. Hoặc, bạn có thể phát hiện ra rằng một sản phẩm gần đây hoạt động kém hiệu quả hoặc phải thu hồi. Kiến thức này có thể giúp hình thành phản ứng của bạn đối với các câu hỏi khi phỏng vấn.

4. Chú trọng vào các mối quan hệ của bạn

Bạn có biết ai đó làm việc tại công ty? Hỏi họ nếu họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp đại học, hãy hỏi văn phòng nghề nghiệp của bạn xem họ có thể cung cấp cho bạn danh sách các cựu sinh viên làm việc ở đó không. Sau đó gửi email hoặc gọi điện và nhờ họ hỗ trợ.

5. Tìm hiểu ngành và đối thủ cạnh tranh

Cũng như nghiên cứu về công ty, việc xem xét lại toàn bộ ngành là rất hợp lý. Chẳng hạn, nếu bạn đang phỏng vấn xin việc tại một công ty cho vay thế chấp, thì việc được thông báo về xu hướng sở hữu nhà hiện nay sẽ rất hữu ích. Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của công ty và xác định những thành công và khuyết điểm của họ. Sự hiểu biết sâu sắc về ngành của công ty và các đối thủ nhất định sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn.

6. Cách trình bày kết quả nghiên cứu về công ty trong cuộc phỏng vấn

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, người phỏng vấn đặt câu hỏi để làm quen với các ứng viên. Nhưng mục tiêu chính của họ là xác định xem một ứng viên có phù hợp với vị trí và công ty hay không.

Nghiên cứu công ty bạn sẽ làm và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi hấp dẫn.

Ngoài ra, kiến ​​thức của bạn sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cụ thể nếu được hỏi tại sao bạn muốn làm việc cho công ty. Bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về những điều bạn thấy đáng ngưỡng mộ về công ty, sứ mệnh hoặc văn hóa của công ty. 

VietnamWorks chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực sở thích của bản thân.

                                                                                                             Theo Hr Insider

About The Author

Add Comment