Mẹo làm tăng tuổi thọ pin bộ lưu điện

Có một vài điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của pin axít chì của UPS.

Hiểu được cách pin phản ứng với các môi trường khác nhau và các mẫu sử dụng đi một chặng đường dài để tối ưu hóa cuộc sống làm việc của chúng. Hãy nhớ rằng pin nhỏ hơn, thường dưới 30Ah công suất thường có một 5 năm “thiết kế cuộc sống” và thông thường sẽ cần phải được thay thế trước thời gian này, bất kể các biện pháp phòng ngừa bạn đi hoặc chăm sóc thêm mà bạn cung cấp cho họ.

Hình ảnh có liên quan

Mọi thứ sẽ thay đổi trong tương lai khi các công nghệ pin sắp tới tiếp quản với việc chăm sóc và bảo trì thích hợp của họ trở nên được hiểu rõ và tinh tế hơn theo thời gian. Hiện nay, hầu hết bộ lưu điện UPS sử dụng van điều chỉnh pin chì-axit kín (VRSLA) nhưng chúng tôi có lợi ích của nhiều năm sử dụng lịch sử và kinh nghiệm với công nghệ này ít hơn hoàn hảo nhưng trưởng thành.

Bạn không cần phải có kỹ thuật cao để áp dụng cách tiếp cận “thực hành tốt nhất” và hưởng lợi khi nhận được hiệu suất và cuộc sống tốt nhất từ ​​đầu tư công nghệ của bạn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét và kỹ thuật để áp dụng:

1.Nhiệt độ cao là số một của địch – Giữ hộp UPS / pin ở vị trí thông gió tốt tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các nguồn nhiệt khác. Nếu bạn có hộp pin bên ngoài, đảm bảo rằng pin của bạn không được đặt phía sau ống xả nhiệt ở phía sau UPS. Môi trường máy lạnh ổn định là tốt nhất. (Xem thêm bộ lưu điện APC)

2.Độ sâu xả (DOD) của pin là một yếu tố khác trong việc xác định tuổi thọ pin axít chì – Dải điện áp pin điển hình cho UPS (gọi là “Chờ”) là từ 13,5 – 13,8VDC khi sạc đầy xuống khoảng 10VDC mỗi pin tại thời điểm đó pin được cho là đạt tới “kết thúc xả” (EOD). Nếu bạn có thể ngăn chặn pin thường xuyên tiếp cận điện áp EOD, nó sẽ giúp bảo quản tuổi thọ của họ.

3.Hiểu sự cần thiết phải sao lưu UPS trong tình huống cụ thể của bạn – UPS có cần hỗ trợ thiết bị được kết nối càng lâu càng tốt trong thời gian mất điện AC hay không. tắt một cách chính xác?

4.Tải kết nối – thiết bị nào là quan trọng nhất để cung cấp một cơ sở dự phòng UPS cho? Chỉ kết nối những gì bạn cần với UPS để tối đa hóa thời gian chạy pin của hệ thống và ngăn ngừa việc xả pin của bạn cao hơn mức cần thiết. Các thiết bị như máy in laser không được khuyến khích vì chúng có yêu cầu công suất cao và sẽ yêu cầu UPS và pin lớn hơn nhiều để hoạt động chính xác. Theo nguyên tắc chung, giảm một nửa tải của bạn sẽ gần gấp ba lần thời gian chạy của bạn! (Xem thêm bộ lưu điện Santak)

5.Một số UPS hiếm khi gặp phải sự cố nguồn cung cấp AC – trong những trường hợp này, bạn nên xả pin vài lần trong một năm (cho đến khi pin báo động yếu). Nó có vẻ đi ngược lại các điểm trên nhưng nó sẽ có lợi cho pin trong trường hợp chúng hiếm khi được thải ra.

6.Nếu bạn có hệ thống UPS có 2 hoặc nhiều pin bên trong và thoải mái / có kinh nghiệm với việc mở UPS để xem, bạn có thể đo sự khác biệt giữa mỗi pin (chịu trách nhiệm và sau đó trong quá trình xả với tải thử nhỏ) bằng cách sử dụng Như một nguyên tắc chung, sự khác biệt về điện áp giữa mỗi pin không được vượt quá 0.2VDC và nếu có, một vài chu kỳ xả / nạp tiền trong vài ngày có thể giúp pin phục hồi và đến “Bước vào” với nhau. Điều này giả định rằng pin không phải là tuổi, đã không có một cuộc sống khó khăn lâu dài nhưng thay vào đó đã có nhiều hơn một cách dễ dàng và uneventful với ít cơ hội cho tập thể dục

Các bước trên là dành cho các kỹ thuật có kinh nghiệm hoặc dũng cảm và nên được thực hiện một cách thận trọng nhưng bỏ qua của bạn có bất kỳ do dự. Khi UPS đang mở, có các thiết bị đầu cuối AC và DC trực tiếp bên trong có thể gây nguy hiểm cho những người có ít kinh nghiệm.

Related Posts

About The Author

Add Comment