Vì đâu khớp gối người già thường xuyên đau nhức

đau khớp gối và cách chữa trị

Đau khớp gối là hiện tượng khiến người bệnh phải chịu những cơn đau tác động lên khớp gây mỏi, nhức, tê cứng, khó di chuyển. Đây là bệnh phổ biến với hầu hết mọi người nhưng đặc biệt là người già. Chính vì thế đây còn được coi là bệnh tuổi già. Vậy, lý do gì khiến người già có tỉ lệ mắc bệnh này cao hơn? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân, tình trạng bệnh để có những lời khuyên hữu ích nhé.

Đọc thêm sưng đầu gối đối với các bạn quan tâm đến bệnh đau khớp gối tại http://chuabenhkhop.vn/sung-dau-goi

Hiện tượng đau nhức khớp gối ở người già

Đau khớp gối có biểu hiện khá rõ ràng, khi ở giai đoạn nhẹ, đó là những triệu chứng mỏi cơ mỏi khớp. Khi tình trạng bệnh đã nặng hơn sẽ gây ra các hiện tượng cứng khớp, đau âm ỉ, thậm chí còn có thể nghe được tiếng lắc rắc khi hoạt động do các mô cơ va vào nhau. Khi các cơ xương bị thoái hóa khiến cho xương bị ma sát với nhau gây ra tình trạng đau, sưng tấy. Người bệnh khó di chuyển đặc biệt vào sáng sớm và đêm muộn.

Nguyên nhân và lời khuyên từ bác sĩ về đau nhức khớp gối

Nguyên nhân dẫn đến đau nhức khớp gối ở người già là vì sư lão hóa của cơ thể. Người già, các chức năng sẽ kém linh động, các khớp, cơ bị thoái hóa, không còn những sụn trơn khiến  xương khớp dễ rạn nứt khi chịu tác động.

Loãng xương cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức ở người già.

Ngoài ra tình trạng béo phì, thừa cân cũng khiến cho các khớp gối bị áp lực. Hoặc những người thường xuyên lao động nặng cũng là nguyên nhân khiến bệnh xương khớp càng trở nên tồi tệ hơn.

Lời khuyên từ bác sĩ: Nếu tình trạng bệnh đau khớp gối và cách chữa trị ở mức độ nhẹ thì có thể khắc phục bằng cách tập thể dục thường xuyên, những bài tập nhẹ nhàng. Chăm chỉ xoa bóp khớp, không giữ cơ thể ở một tư thế quá lâu. Chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho thoải mái tinh thần.

Nếu tình trạng bệnh năng hơn, cần áp dụng đồng thời biện pháp trị liệu vật lý và đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Những biện pháp vật lý như xoa bóp, chườm, tập thể dục, bổ sung canxi. Hạn chế chạy nhảy. Cố gắng kiểm soát cân nặng. Nếu tình trạng nặng thì nên mổ nhưng phải dưới sự đồng ý của bác sĩ.

Các bạn có thể tham khảo bài tập yoga chữa đau đầu gối hiệu quả xem thêm ở bài viết này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

About The Author

Add Comment