Địa Ốc Tiến An: Thị trường BĐS Việt Nam thu hút giới siêu giàu Hàn Quốc

Hiện nay, việc đầu tư ra nước ngoài ngày càng được giới siêu giàu Hàn Quốc quan tâm. Theo Địa ốc Tiến An, thị trường bất động sản Việt Nam với những lợi thế to lớn cùng tiềm năng hấp dẫn hiện đang nằm trong tầm ngắm của các tỷ phú đồng won.

Vào ngày 29/9 vừa qua, dẫn báo cáo “Korea Wealth Report 2019” của Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB, tờ Korea Times cho hay, Việt Nam đứng đầu danh sách các thị trường đầu tư ngoại đầy tiềm năng của giới tỷ phú Hàn Quốc.

Được biết, kết quả nghiên cứu này dựa trên khảo sát hơn 400 người giàu tại Hàn Quốc với trị giá tài sản trên 1 tỷ won, tương đương khoảng 831.000 USD.

Trong đó, chiếm 60% lượng người tham gia khảo sát là những tỷ phú có tài sản dưới 5 tỷ won. Có tới 59% người giàu Hàn Quốc hứng thú với việc tư vào các tòa nhà và đất đai ở nước ngoài. Tỷ lệ này đối với nhóm nhà giàu có tài sản hơn 5 tỷ won là 53,9%.

Thị trường bất động sản Việt Nam là thị trường bất động sản ngoại được giới siêu giàu Hàn Quốc quan tâm nhất. Trong tổng số người tham gia khảo sát, có tới 57,1% người muốn rót tiền vào thị trường nhà đất Việt Nam.

Những quốc gia tiếp theo được tầng lớp nhà giàu Hàn Quốc để ý là Singapore, Trung Quốc, Malaysia với tỷ lệ quan tâm lần lượt đạt 32,1%; 30.7%; 26,4%.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại Mỹ và châu Âu cũng được giới tỷ phú Hàn Quốc nhắm tới.

Kết quả khảo sát thị trường gần đây cho thấy, các tỷ phú đồng won thích đầu tư theo hình thức gián tiếp hơn trực tiếp. Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB lý giải, giới nhà giàu xứ sở kim chi có xu hướng đầu tư ra nước ngoài thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản bởi họ thiếu sự phân tích và không hiểu biết nhiều về những thị trường mới.

Cũng theo kết quả khảo sát, phần lớn không ít người tỏ ra e ngại việc mở rộng đầu tư ra nước ngoài trong năm 2020. Nội dung báo cáo nêu rõ: “Giới nhà giàu đang trì hoãn đầu tư do sự ì ạch kinh tế từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và các quy định đối với thị trường nhà ở trong nước”.

Lượng người có tài sản hơn 1 tỷ won tại Hàn Quốc tính tới cuối năm ngoái là 323.000 người. Nếu so sánh con số này với năm 2017, thì sẽ tăng 4,4%. Trong nửa thập kỷ qua, đây là tỷ lệ tăng thấp nhất. Trong năm ngoái, chỉ số chứng khoán KOSPI của quốc gia này sụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến tài sản của nhà đầu tư được xem là một trong những lý do khiến tỷ lệ tăng của giới siêu giàu Hàn Quốc giảm.

Related Posts

About The Author

Add Comment