Các cách để tạo ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc

 

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ấn tượng đầu tiên này. Khi có ấn tượng tốt, bạn chiếm được cảm tình của người phỏng vấn và tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân. Sau đây Hr insider sẽ hướng dẫn cách tạo ấn tượng trong cuộc phỏng vấn.

1. Ăn mặc phù hợp

Mặc trang phục chuyên nghiệp và phù hợp như thể bạn đang thực hiện một bài thuyết trình quan trọng, gặp gỡ khách hàng.

Không nên mặc quần áo quá chật, hở hang hoặc quá rộng, không đeo quá nhiều đồ trang sức, xịt nước hoa nồng nặc.

2. Đến đúng giờ 

Tốt nhất, bạn nên đến trước buổi phỏng vấn khoảng 10-15 phút. Không nên đến trễ, vì nó sẽ tạo ấn tượng rằng bạn không đáng tin cậy và không chú ý đến chi tiết.

3. Vào phòng một cách tự tin

Khi được gọi vào phỏng vấn bạn cần bước vào phòng một cách tự tin, đó cũng là chìa khóa để tạo ấn tượng tích cực. Bạn nên ngẩng cao đầu, nhìn những người trong phòng hoặc khu vực lễ tân, mỉm cười và chào họ.

4. Bắt tay chắc chắn

Một cái bắt tay chắc chắn, không quá chặt để thể hiện sự tự tin. Nên bắt tay người phỏng vấn và lắc nhẹ, sau đó thả tay đứng vài giây và tìm ghế ngồi.

5. Tử tế với mọi người

Hãy thể hiện sự tử tế với mọi người bạn gặp. Bạn muốn tạo ấn tượng tốt đầu tiên trong mọi cuộc gặp gỡ, không chỉ vì lòng tốt mà còn vì những người ở trong công ty có thể chia sẻ nhận xét về bạn với những người quyết định tuyển dụng.

Hãy ân cần với từng người bao gồm nhân viên bãi đậu xe, nhân viên an ninh, lễ tân, trợ lý điều hành, thành viên nhóm nhân sự, đồng nghiệp tiềm năng và người quản lý tuyển dụng.

6. Hành động quan tâm

Hãy cư xử như thể bạn rất hào hứng với công việc, kể cả khi chưa biết chính xác liệu vị trí đó có phù hợp với tài năng của mình hay không.

Hành động tử tế quan tâm có thể giúp bạn thu hút người phỏng vấn. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về tổ chức và nhu cầu của tổ chức, đồng thời xác định xem bạn có nên theo đuổi vị trí này hay không.

7. Hãy chuẩn bị để trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Sẵn sàng trả lời các câu hỏi với kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Đừng làm như bạn biết tất cả mọi thứ, nó có vẻ như kiêu ngạo. Bạn nên tìm hiểu trước về công ty bằng cách đọc trang web của họ và các tin tức có liên quan để có thể nói một cách thông minh về công ty.

Nên thực tập cách trả lời cho những câu hỏi điển hình và chuẩn bị những câu chuyện về thành tích gần đây của bạn. Những câu chuyện minh họa cách bạn trở thành người phù hợp với công ty. Cuối cùng, bạn cũng nên chuẩn bị các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn khi có thắc mắc.

8. Nở nụ cười

Trong cuộc phỏng vấn, hãy nhớ mỉm cười, cũng không nên quá lạm dụng nó. Và nhớ luôn giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn tạo ấn tượng trong khi phỏng vấn. Quá trình tìm việc làm sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn tạo ấn tượng tích cực với người tuyển dụng. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý.

Theo Hr Insider

Related Posts

About The Author

Add Comment