Bí kíp viết CV ứng tuyển siêu hấp dẫn khi VIB tuyển dụng

 

VIB là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam, có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Vì là ngành đặc thù nên các tiêu chí tuyển dụng đưa ra khá khác so với các ngành thông thường khác. Vậy cách viết CV xin việc như thế nào để đảm bảo được các yêu cầu và chinh phục được khi ngân hàng VIB tuyển dụng? VietnamWorks.com sẽ bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây.

  1. Tìm hiểu về CV xin việc của ngân hàng VIB

CV xin việc của ngân hàng VIB là giấy tờ bắt buộc ứng viên phải chuẩn bị trước khi ứng tuyển các vị trí. 

CV xin việc của ngân hàng VIB

Trong CV xin việc ngân hàng VIB  cần có đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân
  • Trình độ học vấn
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Một số kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển
  • Chứng chỉ, thành tích đã đạt được
  • Kinh nghiệm làm việc và một số hoạt động cũng như sở thích của bản thân ứng viên.

Việc của bạn là phải trình bày các nội dung trên một cách khéo léo để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ xin việc của bạn. Khi nắm trong tay một mẫu CV xin việc ấn tượng, cơ hội được làm việc tại ngân hàng VIB sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

2. Hướng dẫn cách viết CV ứng tuyển khi VIB tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết CV ứng tuyển khi VIB tuyển dụng

2.1 Giới thiệu thông tin cá nhân

Ở phần giới thiệu thông tin cá nhân, bạn hãy ghi thật ngắn gọn và chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà, email… để ngân hàng VIB hiểu rõ hơn về con người bạn.

2.2 Chương trình đào tạo

Để có cơ hội vào làm việc tại ngân hàng VIB, bạn phải có đầy đủ bằng cấp liên quan. Với nội dung phần này, bạn nên lựa chọn cách viết theo trình tự thời gian để cho VIB tuyển dụng thấy được bạn là người đã được đào tạo theo đúng chuyên ngành, có kiến thức. 

Bạn có thể ghi là bắt đầu hocjd dại học vào thời gian nào, khoa nào chuyên ngành nào của trường trường đại học nào. Cuối cùng là thông tin về kết quả học tập và bảng thành tích kèm theo để chứng minh. 

2.3 Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng trong CV xin việc. Qua phần này nhà tuyển dụng có thể thấy được sự cầu tiến và ý chí phấn đấu của bạn. Vì thế, bạn cần trình bày thật cụ thể với các mốc thời gian rõ ràng với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bạn nên tập trung vào những mục tiêu tại vị trí tuyển dụng để ghi điểm với nhà tuyển dụng VIB. Mục tiêu cần phải rõ ràng, có khả năng thành hiện thực và không quá xa với vì nó sẽ thể hiện bạn thực sự nghiêm túc và đã nghiên cứu kỹ lĩnh vực cũng như vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại VIB.

2.4 Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Đây là phần không thể thiếu trong CV xin việc của ngân hàng VIB. Bạn hãy trình bày những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình đi làm thêm, những công việc đã từng làm có liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc những trải nghiệm trong thời gian học tập tại trường, thực tập tại các đơn vị… đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần những kỹ năng chuyên môn nhất định khi ứng tuyển các vị trí tại VIB. Đây chính là phần để bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bản thân chính là ứng viên phù hợp cho vị trí công việc này.

2.5 Sở thích

Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người của bạn. Nội dung phần sở thích bạn nên đưa ra các sở thích liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại ngân hàng Quốc Tế VIB. một số sở thích bạn có thể liệt kê như đọc sách tài chính, giải đáp các câu hỏi, trò chơi liên quan đến các con số. 

3. Những lưu ý khi viết CV ứng tuyển hấp dẫn

3.1 Hình thức

Nếu viết CV theo mẫu mà ngân hàng VIB cung cấp, bạn tuyệt đối không được tự ý chỉnh sửa, thêm bớt các đề mục cũng như thứ tự trong bản CV đó. Nhà tuyển dụng VIB sẽ cảm thấy không hài lòng và đánh giá thấp bạn nếu nhận được một bản CV xin việc không đúng mẫu của họ.

Bạn nên trình bày CV trên khổ giấy A4, sử dụng font chữ dễ đọc, dễ nhìn. Nội dung tóm gọn lại trong 2 trang A4 và không nên quá dài dòng lan man. Vì nhà tuyển dụng VIB sẽ không để ý đến những bản CV quá dài mà không có trọng tâm.

3.2 Nội dung

Khi trình bày nội dung bạn cần nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân và phần nội dung mà nhà tuyển dụng đang cần. Nội dung cần ngắn gọn, mạch lạc và đầy đủ ý để nhà tuyển dụng dễ theo dõi nội dung mà bạn đang trình bày.

4. Ngân hàng VIB tuyển dụng tại Vietnamworks – cơ hội việc làm hấp dẫn

Để tìm việc làm tại ngân hàng VIB bạn có thể tìm hiểu các thông tin tuyển dụng của ngân hàng VIB trên VietnamWorks.com. Tại đây các công việc được cập nhật hằng ngày cung cấp hàng trăm việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, bạn còn nắm được các thông tin về mức lương, yêu cầu cũng như mô tả công việc rõ ràng và chi tiết. Qua đó giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn.

Trên đây là các thông tin và bí kíp hướng dẫn viết CV xin việc ngân hàng VIB. Mong rằng chúng thật sự hữu ích và giúp bạn có thể tạo một bản CV xin việc hoàn hảo, ấn tượng và hạ gục nhà tuyển dụng VIB từ cái nhìn đầu tiên.

Related Posts

About The Author

Add Comment