KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP Ở HÀ NỘI

Hiện nay, việc mua nhà trả góp ngân hàng đang là xu hướng cho rất nhiều hộ gia đình trẻ có thu nhập ổn định tại các thành phố lớn điển hình như Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Việc linh hoạt trong thanh toán tài chính và sự trợ giúp từ ngân hàng là những yếu tố giúp khách hàng cảm thấy thuận lợi khi chọn mua nhà chung cư trả góp. Tuy nhiên mua nhà trả góp là gì? Điều kiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về việc mua nhà trả góp để giúp bạn có những kiến quan trọng trong vấn đề này.

Lựa chọn ngân hàng uy tín để vay mua chung cư tại Hà Nội

Khi mua căn hộ chung cư tại Hà Nội ngoài việc lựa chọn dự án phù hợp hay chủ đầu tư uy tín bạn còn cần có cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn ngân hàng để ký hợp đồng vay. Để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất bạn có thể tự tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn ngân hàng qua các môi giới tại dự án hay những người đã từng có kinh nghiệm ma chung cư trả góp tại Hà Nội.

Phải lựa chọn ngân hàng uy tín để vay mua chung cư trả góp tại Hà Nội.
Phải lựa chọn ngân hàng uy tín để vay mua chung cư trả góp tại Hà Nội.

Thông thường thì các dự án đều có một ngân hàng đảm bảo riêng cùng với chính sách ưu đãi khá hấp dẫn và đặc biệt dành riêng cho dự án nhưng bạn vẫn có thể tự lựa chọn ngân hàng khác để vay vốn nếu cảm thấy gói vay phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình hơn.

Cân nhắc thời hạn vay mua chung cư tại Hà Nội

Rất nhiều ngân hàng hỗ trợ thời hạn vay thế chấp mua chung cư trả góp lâu dài có thể là tới 25 năm. Thời hạn cho vay phụ thuộc khá lớn vào khả năng kinh tế của bạn. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì bạn nên chọn gói vay mua căn hộ chung cư tại Hà Nội với thời hạn lâu dài để giảm bớt gánh nặng chi phí hàng tháng.

Ngược lại nếu thu nhập của bạn có thể thoải mái chi tiêu và trả gốc, lãi cho ngân hàng hàng tháng thì nên chọn thời hạn vay ngắn. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt tổng chi phí phải bỏ ra để mua căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính khi mua căn hộ chung cư

Các ngân hàng hiện nay đưa ra đa dạng các loại gói vay cho khách hàng lựa chọn những điều này cũng khiến khá nhiều khách hàng gặp phải sự lúng túng khi phải đưa ra quyết định. Để có được quyết định chính xác nhất cho gói vay mua chung cư, yếu tố đầu tiên cần xem xét đó chính là khả năng tài chính của bạn.

Phải chọn lựa chọn goí vay mua căn hộ chung cư trả góp tại Hà Nội phù hợp với khả năng tài chính.
Phải chọn lựa chọn goí vay mua căn hộ chung cư trả góp tại Hà Nội phù hợp với khả năng tài chính.

Đã có không ít trường hợp rơi vào tiến thoái lưỡng nan khi chọn phải gói vay vượt quá khả năng chi trả. Có không ít cặp vợ chồng sau khi trả lãi và gốc cho ngân hàng hàng tháng thì không còn đủ chi phí sinh hoạt. Điều này gây nên rất nhiều hệ lụy và có khi làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống.

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay mua chung cư trả góp

Tất nhiên khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội, yêu tố đầu tiên để bạn hướng tới chính là lãi suất thấp nhưng bạn cũng cần lưu ý thêm những điều khoản đi kèm trong bản hợp đồng vay mua chung cư trả góp. Mọi thắc mắc về hợp đồng bạn nên trực tiếp hỏi tư vấn viên cặn kẽ trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Bởi bản hợp đồng như một con dao hai lưỡi có thể bảo vệ quyền lợi của bạn hoặc cũng có thể khiến bạn rơi vào những cạm bẫy tinh vi. Bởi vậy trước khi quyết định ràng buộc bản thân với bất cứ bản hợp đồng nào bạn cũng cần cực kỳ thận trọng nhất là đối với hợp đồng vay mua căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Related Posts

About The Author

Add Comment