3 tips quan trọng cần biết khi lựa chọn nội thất chung cư

Mua đồ nội thất phù hợp không những mang đến diện mạo hoàn hảo cho chung cư còn giúp tiết kiệm diện tích một cách tối ưu tránh lạm chi với những đồ thừa không cần thiết. Bài viết dưới đây bật mí 3 tips quan trọng trong việc lựa chọn nội thất chung cư như mong muốn.

1. Xác định diện tích trước khi mua đồ nội thất chung cư

Nội thất chung cư cần đáp ứng nhu cầu sử dụng, phù hợp với không gian đồng thời tiết kiệm diện tích tạo nên căn hộ rộng rãi thoáng mát. Muốn được như vậy trước hết phải tính toán kĩ lưỡng diện tích căn hộ của mình để có sự lựa chọn hợp lý. Căn hộ của bạn nhỏ, trung bình hay lớn? Đồ nội thất chung cư sẽ được lựa chọn dựa theo tiêu chí đó. Hãy phác thảo căn hộ ra giấy để có thể quan sát kĩ lưỡng giúp lựa chọn nội thất phù hợp nhất.

2. Mua nội thất chung cư theo phong cách định sẵn

Mỗi căn hộ chung cư đều có phong cách thiết kế khác nhau. Bạn muốn thiết kế chung cư theo phong cách nào cần phải định hướng rõ ràng trước khi có quyết định mua. Dù là phong cách hiện đại, cổ điển, Nhật Bản,…cần xác định rõ ràng để lựa chọn căn hộ vừa ý nhất.
Nội thất chung cư đa dạng về mẫu mã chính vì vậy việc ấn định rõ phong cách sẽ khiến bạn đỡ bị rối khi mua. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chung cư thì hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ lựa chọn nhé.
Việc xác định rõ phong cách thiết kế giúp bạn có cái nhìn tổng quan về căn hộ nhà bạn. Màu sắc chủ đạo, cách bài trí từng không gian để từ đó có cách sắp xếp phù hợp. Có rất nhiều cặp màu sắc khi kết hợp với nhau trở nên thu hút và ngược lại có những cặp khi kết hợp lại trở nên rối mắt. Bạn không nên phối xanh, đỏ và vàng với nhau vì chúng tạo nên sự bất hợp lý. Tông màu trang nhã với những gam màu trung tính được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự hài hòa dễ kết hợp và mang đến cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

 

3. Dự trù kinh phí phù hợp

Lạm chi thường xuyên xảy ra nếu bạn mua nội thất mà không có sự tính toán kĩ lưỡng. Vấn đề này sẽ gây rắc rối với những hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính. Chính vì lẽ đó một bảng dự trù kinh phí chi tiết sẽ hạn chế tối đa tình trạng lạm phát này. Những vật liệu không có trong kế hoạch sẽ ít bị phát sinh nhờ bản kế hoạch dự trù phù hợp.
Nếu bạn thuê dịch vụ thiết kế thì sẽ được các KTS tư vấn để có sự nhìn nhận rõ ràng hơn.
Trên đây là 3 tips quan trọng trong việc lựa chọn nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí. Hi vọng với chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ sở hữu không gian sống lý tưởng với mức chi phí hợp lý.

Related Posts

About The Author

Add Comment